Giáo xứ Mỹ Thượng chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

1

WTGPHN – Chúa Nhật 29 thường niên B – Khánh nhật truyền giáo, là ngày chầu lượt thay mặt địa phận của giáo xứ Mỹ Thượng. Trong ngày Chúa Nhật này, cha xứ Luca Vũ Công Liêm đã long trọng khai mại Năm Đức Tin cho giáo xứ Mỹ Thượng.

Giáo xứ Mỹ Thượng tọa lạc bên cạnh dòng sông Bùi thuộc xã Mỹ Lương huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội. Trước đây là họ Mỹ Thượng thuộc giáo xứ Lưu Xá đã được Đức Tổng Giám Mục Giuse nâng lên thành giáo xứ năm 2009. Là một giáo xứ còn non trẻ, nhưng xứ Mỹ Thượng đang từng ngày vươn lên trong đời sống trong Đức Tin, thể hiện qua lòng yêu mến và tôn sùng Thánh Thể. Hàng ngàn người thuộc các giáo xứ và giáo họ xung quanh quy tụ về nhà thờ cùng với các hội đoàn trong giáo xứ đã Chầu Thánh Thể từ trưa ngày thứ Bẩy cho đến tối ngày Chúa nhật.

Thánh lễ đồng tế do cha tiền nhiệm Giuse Nguyễn Tiến Mẫn chủ sự thật long trọng. Chia sẻ Tin Mừng trong Thánh lễ, cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng đã nhấn mạnh đến việc cần phải tái truyền giáo cho chính giáo xứ của mình.

Buổi chiều cha xứ Luca đã dâng Thánh lễ tạ ơn và khai mạc Năm Đức Tin cho giáo xứ. Sau lời chào mừng, cha đã nhấn mạnh: Để cho Năm Đức tin gặt hái được nhiều kết quả, quý ông bà anh chị em hãy sống hiệp thông huynh đệ với nhau trong Đức ái, siêng năng học hỏi Giáo Lý của Giáo Hội, sốt sắng tham dự Thánh lễ cách sống động, tích cực tham gia các hội đoàn và phong trào, khám khá hồng ân Đức Tin và ý thức trách nhiệm truyền giáo. Đang sống trong một môi trường xã hội rất phức tạp, Đức tin dễ bị kìm kẹp, do vậy chúng ta cần phải canh tân đời sống Đức Tin, chia sẻ đời sống Đức Tin và thực thi bác ái bằng đối thoại với các những anh chị em thuộc tôn giáo bạn, những người vô thần, những người dửng dưng không quan tâm, những người cùng sống và làm việc…

Kết thúc ngày chầu lượt thay mặt giáo phận của giáo xứ Mỹ Thượng trong niềm vui và tràn đầy hy vọng trên mỗi người.

1
2
3
4
5
6

BTT xứ Mỹ Thượng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top