Giáo xứ Mỹ Thượng: Khánh thành Nhà Giáo lý và Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức

Làm phép ngôi nhà giáo lý

Thứ Hai (29/7/2019), ngôi nhà Giáo lý của Giáo xứ Mỹ Thượng đã được khánh thành và làm phép. Đức Cha Lorenxô Chu Văn Minh đã về chủ sự Nghi thức và đồng thời ban bí tích Thêm sức cho 77 em thiếu nhi. “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” chính là tâm tình của cộng đoàn được cất lên trong một ngày “song hỷ lâm môn” tràn đầy hồng ân xuống trên Giáo xứ.

Ngay từ 7h00 sáng, đông đảo bà con giáo dân đã tề tựu tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ và nhà giáo lý mới trong bầu khí hân hoan, hồ hởi để cùng với Cha quản xứ Giuse Phạm Đức Văn, ban mục vụ giáo xứ chuẩn bị đón tiếp Đức Cha, quý Cha, quý khách, quý ân nhân xa gần. Các em thiếu nhi sẽ được lãnh bí tích Thêm sức và gia đình cũng đã chỉnh tề, sẵn sàng cho giây phút hồng ân sắp tới.

Đúng 9h30, đoàn nghi lễ và cộng đoàn có mặt trước tiền sảnh ngôi nhà giáo lý mới để tham dự nghi thức khánh thành và làm phép do Đức Cha Lorenxô chủ sự. Đức Cha cùng với Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường (Phó xứ Thạch Bích) và ông trùm, đại diện ban Mục vụ đã tiến lên cắt dải băng khánh thành. Tiếp đó, Cha quản xứ Giuse và Cha Giuse Trường đã rảy nước phép tại tất cả các tầng, các phòng của ngôi nhà giáo lý mới.

Sau nghi thức làm phép tại khuôn viên nhà giáo lý, đoàn đồng tế đã tiến ra thánh đường để dâng Thánh lễ tạ ơn. Trong Thánh lễ, Đức Cha Lorenxô Chu Văn Minh đã ban Bí tích Thêm sức cho 77 em thiếu nhi thuộc hai giáo xứ Mỹ Thượng và An Hòa, trong đó có 30 em nữ và 47 em nam.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Lorenxô đã đặc biệt nhắn nhủ với các thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay cần ý thức về sức tác động của Chúa Thánh Thần nơi đời sống hàng ngày của mình trong gia đình, trong giáo xứ – giáo họ và các em phải sống đời sống chứng tá cho Tin Mừng để ơn Chúa Thánh Thần không ra vô hiệu.

Sau phần bài giảng, Đức Cha đã cử hành nghi thức ban bí tích Thêm sức cho các. Cộng đoàn hiện diện đã cùng với các em lặp lại lời tuyên xưng Đức tin.

Dù số lượng các em khá đông song Đức Cha vẫn kiên nhẫn ban bí tích Thêm sức cho từng em một trước sự chứng kiến của cộng đoàn dân Chúa. Trong lời hát đầy thiêng liêng: “Chúa ghi vào hồn con dấu ấn của Ngài…”, lần lượt từng em thiếu nhi cùng người đỡ đầu đã tiến lên để các em được ghi dấu ấn thiêng liêng trên trán.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm đã đại diện cộng đoàn giáo xứ tri ân Đức Cha Lorenxô, Cha quản xứ Giuse, quý cha, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sỹ, quý khách và toàn thể bà con giáo dân đã về tham dự ngày hồng ân của giáo xứ Mỹ Thượng. Cách riêng, ông trùm cũng không quên cám ơn cha xứ tiền nhiệm Luca Vũ Công Liêm, người đã khởi công xây ngôi nhà giáo lý để đến nay giáo xứ đã có được cơ ngơi khang trang cho việc giáo dục đời sống đức tin.

Được biết, công trình nhà giáo lý đã được Cha xứ tiền nhiệm Luca cho khởi công từ năm 2016 và hoàn thiện sau 3 năm. Ngôi nhà giáo lý mới dài 30m, rộng 10m, gồm 3 tầng trong đó có: một tầng hầm, tầng hai có 1 phòng khách cùng 3 phòng ở, tầng ba được bố trí thành 3 phòng giáo lý lớn dành cho các em thiếu nhi. Chi phí công trình sau khi hoàn thiện là gần 3 tỷ đồng.

Đối với 77 em thiếu nhi được lãnh bí tích Thêm sức hôm nay, các em đã nhận được sự quan tâm và đồng hành của Cha quản xứ Giuse, quý sơ cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Mỹ Thượng, Ban giáo lý, Ban mục vụ yêu thương, ân cần dạy giáo lý, rèn luyện đạo đức cũng như tham gia các sinh hoạt thiếu nhi trong giáo xứ suốt quá trình 4 năm. Ý thức rằng việc lãnh nhận bí tích Thêm sức là dấu mốc khó phai đối với mỗi đời sống mỗi Ki-tô hữu, nên cha quản xứ cũng như gia đình giáo xứ đã chuẩn bị rất chu đáo cho các em.

15957 my thuong 1

Đức Cha Lorenxô chủ sự nghi thức làm phép

15957 my thuong 1

Cắt băng khánh thành15957 my thuong 1

Rảy nước phép các tầng và các phòng15957 my thuong 1

Các em thiếu nhi cùng rước đoàn đồng tế tiến vào Thánh lễ15957 my thuong 1

Các em chuẩn bị được lãnh nhận bí tích Thêm sức15957 my thuong 1

Đức Cha quảng diễn Lời Chúa15957 my thuong 1

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ đông đảo và sốt sắng15957 my thuong 1

Các em cùng cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng đức tin15957 my thuong 1

Lãnh nhận Bí tích Thêm sức – Chúa ghi vào hồn con dấu ấn của Ngài15957 my thuong 1

Các em đại diện cộng đoàn tiến dâng lễ vật15957 my thuong 1

Bàn tiệc Thánh Thể15957 my thuong 1

Giây phút tạ ơn vì hồng ân15957 my thuong 1

ông trùm đại diện giáo xứ cảm ơn15957 my thuong 1

Ngày 29/7/2019 sẽ là một dấu ấn khó phai đối với Giáo xứ Mỹ Thượng và 77 em thiếu nhi

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top