TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Mỹ Thượng mừng lễ thánh Giu-se quan thầy

Trong niềm vui mừng lễ thánh Giu-se quan thầy, ngày 17/03/2023, cộng đoàn giáo xứ Mỹ Thượng quy tụ về ngôi thánh đường Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy. Niềm vui ngày mừng lễ trở nên sốt sắng hơn khi trước đó toàn thể Giáo xứ đã được chuẩn bị tâm hồn bằng cuộc tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Trước Thánh lễ, vào lúc 17h00, cộng đoàn sốt sắng tham dự cuộc rước kiệu thánh Giuse xung quanh khuôn viên Giáo xứ trong tâm tình yêu mến và tôn kính.

Thánh lễ mừng kính Thánh Quan thầy do Cha xứ Giu-se Phạm Đức Văn chủ tế, đồng tế với ngài có cha phó Giu-se Đặng Văn Khoa. 

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ chúc mừng quan thầy Giáo xứ, chúc mừng Hội Giu-se và các cụ, các ông, các anh cũng như tất cả những ai đã nhận Thánh Giu-se làm quan thầy. Cha xứ cũng mời gọi cộng đoàn hãy sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ trong tâm tình cầu nguyện xin Thánh Giu-se cầu thay nguyện giúp cho Giáo xứ cũng như cho toàn thể Giáo hội và Thế giới.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha phó Giu-se đã nêu bật bề dày nhân đức cũng như công trạng của Thánh Giu-se và mời gọi cộng đoàn, đặc biệt các ông, các anh trong Hội Giu-se hãy noi gương Thánh Cả để biết sống thầm lặng, luôn lắng nghe và thi hành Thánh ý Chúa, nhờ đó mà công trình cứu chuộc loài người được diễn ra tốt đẹp. Thật vậy, Thánh Giu-se là đấng khôn ngoan, can đảm, kiên trì chu toàn bổn phận Thiên Chúa trao phó khi đón Mẹ Maria về nhà làm bạn đời, đã dưỡng nuôi Chúa Giê-su trưởng thành. Từ đó, Cha phó nhắn nhủ cộng đoàn: “ Ước gì mỗi người chúng ta giữ được sự bình tĩnh trong lời nói, trong việc làm để tương quan giữa mình với người khác luôn được bền chặt và tràn đầy yêu thương. Hơn thế nữa chúng ta sẽ trở thành một con người bình tĩnh biết lắng nghe tiếng Chúa và thực hành Lời Chúa, nhờ đó mà đời sống chúng ta được nên giống Thánh Giu-se”.

Thánh lễ kết thúc lúc 19h00 trong niềm vui bình an của cộng đoàn phụng vụ. Nguyện xin thánh Giu-se cầu thay nguyện giúp cho Giáo xứ luôn vững một niềm tin vào Thiên Chúa quan phòng trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. 

Giáo xứ Mỹ Thượng

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top