Giáo xứ Mỹ Thượng: Thành lập Xứ đoàn TNTT Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu

Thứ Hai ngày 28/9/2020, tại giáo xứ Mỹ Thượng đã diễn ra Thánh lễ và nghi thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu. 

Thánh lễ được cử hành lúc 18h00 do cha Tuyên úy Xứ đoàn Giuse Phạm Đức Văn chủ sự, cùng đồng tế với ngài có Cha Phêrô Nguyễn Quốc Khánh – Phó Liên đoàn Đaminh Savio Tổng Giáo phận Hà Nội, Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường – Tuyên úy Hiệp đoàn Pio X Giáo hạt Thanh Oai, cùng sự hiện diện của thầy Phó tế Giuse, quý Ban điều hành, 265 đoàn sinh và mọi thành phần dân Chúa trong xứ.

Nghi thức thành lập Xứ đoàn diễn ra trong bầu khí thật trang trọng. Trước hết là phần trình diện và thẩm vấn đoàn sinh, làm phép cờ, khăn, sau đó cha Tuyên úy Liên đoàn và cha Tuyên úy Xứ đoàn tiến hành nghi thức trao khăn cho đoàn sinh. Kế đến là nghi thức lặp lời tuyên hứa, trao Văn thư thành lập Xứ đoàn. Giây phút linh thiêng nhất chính là nghi thức trao cờ và chào cờ Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một bạn trẻ đã thay lời cho tất cả đoàn sinh có lời cảm ơn quý Cha Tuyên úy, quý Thầy, quý Sơ, cùng toàn thể cộng đoàn đã giúp đỡ để các em có được buổi ra mắt Xứ đoàn thật trang trọng và sốt sáng.

18583 ra mat 318583 ra mat 118583 ra mat 418583 ra mat 5BTT Gx. Mỹ Thượng

Lên đầu trang