Giáo xứ Mỹ Thượng: Trại hè và Thánh lễ nâng cấp Thiếu nhi Thánh Thể

Chúa nhật, ngày 06/8/2023, Xứ đoàn Tê-rê-sa Hài đồng Giê-su Giáo xứ Mỹ Thượng đã tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi với chủ đề: “Không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Ki-tô”, và Thánh lễ nâng cấp cho các ngành theo phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

Chương trình trại hè bắt đầu từ 14h00, ngày 05/8. Sau lời khai mạc của Cha xứ Giu-se Phạm Đức Văn, các đội bắt đầu với phần thi đua dựng trại.

Bước sang ngày thứ hai, ngày 06/8, vào buổi sáng, các đội tập trung và bắt đầu tham gia trò chơi lớn. Các trò chơi này giúp các em được hòa mình vào bối cảnh Thánh Kinh, được hiểu nhau hơn, và gắn bó với nhau.

Vào lúc 14h00, chương trình hội chợ bắt đầu. Các em thiếu nhi dùng chính những tấm phiếu được thưởng từ việc đi lễ, viếng Thánh Thể buổi trưa, học giáo lý để tham gia hội chợ.

Kết thúc trại hè là Thánh lễ nâng cấp cho hơn 300 em thiếu nhi và Nghi thức Tuyên hứa của 20 bạn dự trưởng.

Thánh lễ nâng cấp các ngành đánh dấu một bước trưởng thành của từng em thiếu nhi, đồng thời nhắc nhớ các em sống đúng sứ mạng của người Thiếu nhi Thánh Thể. Trước mặt Thiên Chúa và toàn thể cộng đoàn, quý cha đã chuẩn nhận cho 300 em trong các ngành được nâng lên một bậc. Các ngành lần lượt tuyên hứa và khoác lên mình màu khăn ứng với ngành mình.

Ước mong rằng các em sẽ ngày trở nên cánh tay đắc lực của Xứ đoàn với tôn chỉ của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể : Sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giê-su Thánh Thể trong sự Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh và làm Tông đồ.

BTT Gx. Mỹ Thượng

Lên đầu trang