Giáo xứ Nam Định: Chầu Thánh Thể tôn vinh Chúa Kitô Vua vũ trụ

Khởi đi từ truyền thống tốt đẹp do Đức cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Như Khuê thiết lập vào năm 1950, cứ vào dịp lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ hằng năm, giáo xứ Nam Định tổ chức chầu Mình Thánh và cung nghinh Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Ngày lễ Chúa Kitô Vua năm nay đã được Giáo xứ tổ chức trọng thể vào Chúa Nhật ngày 22/11/2020.

Ngay sau khi kết thúc Thánh lễ lúc 8h00 giờ sáng dành cho các em thiếu nhi, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hy đã long trọng đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa cùng thờ lạy và tôn vinh Chúa Giêsu Thánh Thể.

Giờ chầu Thánh Thể xuyên suốt đến chiều tối trong bầu khí thật sốt sắng, linh thiêng. Trước khi bước vào Thánh lễ lúc 18h30, cộng đoàn dân Chúa đã cùng Đức cha Lorensô Chu Văn Minh, Cha xứ Giuse, Cha phó, quý Thầy, quý Sơ, các giáo họ, giáo giáp, cùng các hội đoàn trong xứ long trọng cung nghinh Thánh Thể xung quanh quảng trường Đức Bà Nam Định.

Trong Thánh lễ đồng tế tôn vinh Chúa Kitô Vua vũ trụ, Đức cha Lorensô đã hướng cộng đoàn hiện diện cùng nhìn lại hành trình đức tin của mỗi người, để nhận ra sự hiện diện của Vua Vũ Trụ – Vua Tình Yêu – Vua Hòa Bình nơi thân phận của những anh chị em chúng ta vẫn gặp hằng ngày, nhất là nơi những con người khốn khổ, đói rách, nghèo hèn… những con người đang bị loại ra bên lề xã hội, để yêu thương họ như yêu chính Chúa, giúp họ như giúp chính Chúa. Điều ấy cho thấy Đạo Chúa không chỉ dừng lại nơi nhà thờ, nhưng “đi ra” để bước vào cuộc sống, cần chia sẻ với tha nhân, cần giúp mỗi người sống đúng với nhân phẩm của con người và con Chúa.

Bên cạnh đó, Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy để Chúa Kitô Vua cai trị lòng mình, để con người của mình, từ lời nói đến việc làm cũng như mọi sự trong cuộc đời, không chỉ nằm trong vòng tay che chở yêu thương của Chúa, mà còn phản ánh tình yêu của Vua Kitô – Một tình yêu cao vời khôn ví, cho mọi người giữa cuộc đời hôm nay.

Thánh lễ tôn vinh Chúa Kitô Vua đã khép lại ngày Chầu truyền thống trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì Người đã thương ban cho Giáo xứ ngày mừng lễ, ngày chầu và cuộc rước kiệu diễn ra thật tốt đẹp, trang nghiêm và sốt sắng, hầu mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho cộng đoàn dân Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy Chúa, chúng con tuyên xưng Chúa là Vua trên hết các vua, là Chúa trên hết các Chúa. Thật hạnh phúc biết bao khi được là con dân của Chúa, được sống trong vương quốc của Chúa. Chúng con nguyện là thần dân của Chúa, xin giúp chúng con sống trung thành và thần phục Chúa trong cuộc đời này, hầu mai sau được vào hưởng hạnh phúc trong vương quốc của Chúa muôn đời.

18925 chua kito vua 218925 chua kito vua 118925 chua kito vua 318925 chua kito vua 418925 chua kito vua 618925 chua kito vua 518925 chua kito vua 1018925 chua kito vua 918925 chua kito vua 8BTT Gx. Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top