Giáo xứ Nam Định: Thánh lễ tạ ơn, kết thúc năm học của Hội Sinh viên Công Giáo Nam Định

WTGPHN – Vào hồi 17h00 ngày 25/5/2014, Chúa Nhật VI Phục Sinh, tại nhà thờ Đức Bà giáo xứ Nam Định, cha xứ Giuse Maria đã chủ tế dâng thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học, trao quà cho 80 bạn sinh viên ra trường và cầu nguyện cho các bạn sinh viên trong Hội Sinh viên Công Giáo Nam Định.

Năm học 2013 -2014 sắp qua đi, tiếng ve kêu gọi hè về cũng là lúc các bạn sinh viên tạm xa mái trường về với gia đình, quê hương xứ sở, với nhiều hoạt động bổ ích dành cho sinh viên. Đồng thời cũng là thời điểm chia tay ra trường, bước vào tương lai, bươn chải với đời của các bạn sinh viên năm nay mãn khóa. Suốt một năm qua các bạn đã nhận được biết bao hồng ân của Chúa qua cha xứ, quý cộng đoàn giáo xứ, các hoạt động của Hội. Đây là thời điểm thích hợp để các bạn nói lên tâm tình tri ân và cảm tạ của mình.

Hiệp ý với các bạn, cha xứ đã dâng thánh lễ trọng thể tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các thành viên trong Hội. Trong bài giảng, cha xứ đã nhắn nhủ các bạn khi về nhà tiếp tục tham gia nhiệt tình các hoạt động tông đồ tại giáo xứ của mình, đem niềm vui của Chúa Phục sinh đến với những người mình gặp gỡ, những nơi mình sẽ đến. Ngài cầu chúc cho các bạn ra trường tìm được công việc theo như lòng mong muốn và thành đạt trong cuộc sống. Ngài cũng cám ơn các bạn sinh viên đã đến tham gia sinh hoạt và phục vụ thánh lễ tại giáo xứ, làm cho đời sống đức tin tại giáo xứ thêm sinh động, vui tươi và sốt sáng. Khi kết thúc những ngày hè sôi nổi, giáo xứ sẵn sàng vui mừng chào đón các bạn quay lại và phục vụ.

Thay lời cho các bạn sinh viên trong Hội, một bạn đại diện đã nói lên lời tri ân, cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ, quý cha, quý thày, quý sơ, quý ân nhân, quý ban hội đồng mục vụ giáo xứ, quý cộng đoàn,.. đã yêu thương, giúp đỡ các bạn và tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn khi tham gia sinh hoạt tại giáo xứ. Nguyện xin Chúa tuôn đổ dồi dào phúc lành của Ngài trên mọi người đã cộng tác, giúp đỡ cho Hội trong năm qua.

Thánh lễ kết thúc với nghi thức sai đi. Như xưa Chúa Giê-su đã sai các môn đệ đi rao giảng Tin Mừng, các bạn cũng được kêu mời, được sai đi làm men, làm muối ướp cho mặn đời, đem Tin Mừng đi khắp nơi.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngày lễ.

1
IMG_2700
IMG_2701
IMG_2702
IMG_2707
IMG_2708
IMG_2710
IMG_2732
IMG_2736
IMG_2737
IMG_2743
IMG_2747

Giáo xứ Nam Định

Lên đầu trang