Giáo xứ Nam Định: Tiếp sức mùa thi 2014

1

WTGPHN – Hằng năm, vào dịp thi tuyển sinh đại học, cao đẳng của các trường trong thành phố Nam Định, Hội Sinh Viên Công Giáo Nam Định lại có chương trình ” Tiếp sức mùa thi ” dành cho các bạn thí sinh các nơi về dự thi.

Năm nay, cha quản hạt Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh và giáo xứ đã đón tiếp các bạn thí sinh tại Trung tâm mục vụ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Có gần 200 bạn thí sinh và các tình nguyện viên tham dự kì thi đợt 1.

Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các bạn thí sinh trước ngày thi diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng lễ, cha chủ tế đã chia sẻ với các bạn một tâm tình của vua Salomon, trích trong sách Các Vua quyển thứ nhất. Khi cầu nguyện cùng Thiên Chúa, vua Salomon không xin “quyền lực, tiền tài, danh vọng” nhưng lại xin Chúa ban cho “ơn khôn ngoan để lãnh đạo dân Chúa theo như lòng Chúa mong muốn”. Thiên Chúa đã nhận lời và ban cho vua Salomon nhiều hơn những gì đã xin cùng Chúa. Ngài muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hãy đến với Chúa bằng một tâm tình con thảo, cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa, sống đẹp lòng Chúa và muôn ơn lành Người sẽ ban cho. Ngài cũng cám ơn các bạn Tình Nguyện Viên đã sống tâm tình của Đức Kitô ” Ta đến để chiên Ta được sống, và sống dồi dào” (Ga 10,10). Cha cầu chúc các bạn sinh viên sống trọn quãng thời gian tuổi trẻ tình yêu, hy vọng và đạt được những thành công trong cuộc sống.

Cuối thánh lễ, cha quản hạt Giuse Maria chúc cho các bạn đi thi đạt được kết quả tốt đẹp theo như lòng Chúa mong muốn và hẹn gặp lại các bạn trong thánh lễ 5h00 chiều Chúa Nhật hàng tuần với tư cách là một ” tân sinh viên”.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/namdinh/Tiepsucmuathi2014{/besps}

Giáo xứ Nam Định

Lên đầu trang