Giáo xứ Nam Dư: 94 Em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

“Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con”… Bài nhập lễ quen thuộc đã nâng bước 94 em thiếu nhi Nam Dư cùng đoàn đồng tế tiến vào thánh đường trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức do Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự chiều thứ Tư ngày 15/02/2023.

Nỗ lực học tập trong niềm khao khát ơn Chúa Thánh Thần của 94 em thiếu nhi thuộc nhà xứ và giáo họ Yên Lương đã đơm hoa kết trái. Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em được cha xứ Phêrô, Ban Giáo lý và cộng đoàn chung tay chuẩn bị thật chu đáo.

17h30, cộng đoàn hân hoan chào đón Đức TGM Giuse – vị cha chung của Tổng Giáo Phận về với giáo xứ. Sau hơn ba năm kể từ Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 90 em thiếu nhi Nam Dư năm 2019, ngài mới có dịp về thăm mục vụ Giáo xứ.

18h00, Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được cử hành long trọng. Đồng tế với Đức TGM Giuse có cha Giám đốc Brunô Phạm Bá Quế, cha xứ Phêrô Trần Văn Trí cùng quý Cha trong TGP.

Trong bài giảng lễ, Đức TGM Giuse đặc biệt nhắn nhủ các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức: “Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc mới trong sự trưởng thành của các con. Trên mọi nẻo đường các con đi giờ đây đã có Chúa Thánh Thần đồng hành. Trước mỗi chuyến đi, hay trước khi làm bất cứ việc gì, hãy cầu nguyện để được soi sáng…”

Thánh lễ cũng là dịp để cộng đoàn cùng nhau nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Sau đó Đức TGM Giuse đã đặt tay và xức dầu ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Đây là một dấu ấn đáng nhớ với 94 em thiếu nhi.

Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 94 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức bày tỏ tâm tình tri ân với Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Sơ, Ban Giáo lý và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày ơn phúc này.

Ấn tín ơn Chúa Thánh Thần lưu lại một dấu ấn thiêng liêng không thể xóa nhòa. Mong sao với dấu mốc đáng nhớ này, các em sẽ ngày một trưởng thành hơn trong đời sống đức tin khi được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, để các em xứng đáng là hiện tại và tương lai của Giáo hội, xã hội.

BTT Gx. Nam Dư

Print
Email
Scroll to Top