Giáo xứ Nam Dư: niềm vui ngày khánh thành nhà mục vụ và cung hiến nhà thờ

Khuôn viên nhà thờ giáo xứ Nam Dư

Ngày 27/10/2016, tại giáo xứ Nam Dư, thánh lễ Cung Hiến nhà thờ đã được cử hành trong bầu không khí vui tươi sốt sáng. Đây thật sự là một ngày tràn đầy “hồng ân” với toàn thể giáo dân xứ Nam Dư.

“Ví như Chúa chẳng xây nhà,

Thợ nề vất vả cũng là uổng công”

Ngay từ sáng sớm, giáo xứ Nam Dư đã vui mừng được đón tiếp các Quý cha, Quý sơ, Quý nam nữ tu sĩ, các vị khách quý và ân nhân xa gần.

Đúng 9h sáng, sự vui mừng ấy được nhân lên khi Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đến với giáo xứ.

Lúc 9h30, ngài chủ sự nghi thức làm phép nhà Mục vụ. Sau đó đoàn đồng tế đã tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn và tiếng ca vang dội.

Đức Hồng Y chủ tế Thánh lễ hôm nay. Cùng đồng tế với ngài có Đức cha Phụ tá Lô-ren-xô Chu Văn Minh và Quí cha trong Tổng Giáo Phận.

Thánh lễ đã diễn ra thật sốt sắng với những nghi thức linh thiêng sâu lắng: nghi thức làm phép bàn thờ, thắp nến, xức hương trầm… Những lời ca, những bài kèn vang lên ca ngợi, cảm tạ Thiên Chúa, cùng cầu xin Người chúc lành cho ngôi nhà thờ đã góp phần làm cho không gian nhà thờ thêm phần trang trọng và thánh thiêng.

Vậy là sau rất nhiều nỗ lực, công trình nhà thờ giáo xứ Nam Dư cơ bản đã hoàn tất. Khởi nguồn từ việc tiết kiệm tiền để xây dựng, xin giấy phép dưới thời cha Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyền. Dưới thời cha Phao-lô Nguyễn Trung Thiên, mọi thủ tục giấy phép đã được hoàn tất và ngày 15/8/2013 nhà thờ được chính thức khởi công xây dựng. Đến ngày hôm nay, giáo xứ Nam Dư được đón nhận những “cơn mưa hồng ân”.

“Chúa cho con trời mới, đất mới, đường đời con đổi mới,

Con ca ngợi, lòng thương xót Chúa muôn muôn đời…”

Thánh lễ Cung Hiến nhà thờ giáo xứ Nam Dư đã khép lại trong niềm vui mừng, phấn khởi, nhưng đồng thời cũng mở ra một giai đoạn phát triển mới của giáo xứ. Hi vọng với những điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất này, thánh đường sẽ là ngôi nhà thứ 2 của mỗi giáo dân, nơi tôn vinh Thiên Chúa, nơi gửi gắm những nỗi niềm cùng Chúa, nơi tìm thấy tâm hồn mình thanh thản giữa cuộc sống đầy xô bồ!

Kết thúc Thánh lễ, ông Trùm đại diện giáo xứ đã cảm ơn Đức Hồng Y, Đức cha, Quý cha, Quý sơ, Quý nam nữ tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ.

Xin Thiên Chúa ban ơn nâng đỡ, lòng tin yêu nơi những ai đã và đang cộng tác cho công trình của giáo xứ chúng con, và xin Ngài ban cho giáo xứ Nam Dư ngày càng phát triển hơn nữa, sẵn sàng làm chứng cho Chúa giữa trần gian này!

{flickr set=72157674638325430}

Giáo xứ Nam Dư

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top