Giáo xứ Nam Xá chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận năm 2024

“Cùng nhịp nhàng chân bước lên đền thánh, dâng ý thơ tuyệt diệu, bài cảm mến chân thành tri ân Chúa ta…” Lời ca nhập lễ trên được vang lên diễn tả tâm tình của cộng đoàn Giáo xứ Nam Xá trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận, ngày 23/6/2024.

Để giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sốt sắng cho ngày Chầu lượt và gia tăng lòng yêu mến Thánh Thể, Cha xứ Giu-se Vũ Đức Quý đã ban bí tích Hòa Giải và tổ chức tuần chầu tam nhật từ ngày 20-22/6 để các hội đoàn trong Giáo xứ, Giáo họ chiêm ngưỡng Thánh Thể Chúa.

Vào lúc 6h00, Cha xứ Giu-se dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu, sau đó Ngài đặt Mình Thánh để các Giáo xứ, Giáo họ gần xa đến tôn vinh Thánh Thể.

Trọng tâm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30 do cha tân Quản hạt Lý Nhân An-tôn Phạm Văn Dũng chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ, có sự hiện diện của quý cha trong Tổng Giáo Phận, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và cộng đoàn Giáo xứ.

Khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Mác-cô, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo – chính xứ Đồng Gianh chia sẻ: Cho dù chúng ta sống ngoan đạo, sống tử tế, dù có Chúa ở cùng thì biển đời chúng ta vẫn không tránh khỏi sóng gió. Sống giữa một xã hội đầy ắp những sóng gió, sóng gió vì ốm đau bệnh tật, vì gia đình, vì công ăn việc làm,…vậy chúng ta làm gì? chúng ta đều lo sợ vì yếu khả năng, yếu sức lực, không có bản lĩnh, nhưng chúng ta đừng sợ vì có Chúa ở cùng, hãy đặt niềm tin vững mạnh vào Thiên Chúa quyền năng, vì “chỉ cần Ngài phán một lời, thì gió liền tắt và biển lặng như tờ.” (Mc 4,39)

Thánh lễ được kết nối linh thiêng nơi Bàn tiệc Thánh Thể với sự tham dự sốt sắng, trang nghiêm của cộng đoàn hiện diện.

Sau Thánh lễ, Cha chủ tế tiếp tục đặt Mình Thánh chầu đến 17h00 cùng ngày. Thánh lễ tạ ơn khép lại ngày Chầu trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn Giáo xứ.

Nguyện xin Thánh Thể Chúa sưởi ấm tâm hồn mỗi người, ban cho chúng con Đức tin vững mạnh để khi gặp khó khăn trên cuộc sống, thuyền chúng con vẫn bình an cập bến vì có Chúa nâng đỡ chở che.

BTT Giáo hạt Lý Nhân

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang