Giáo xứ nhân Khang: 39 em Xưng tội và Rước lễ lần đầu

Sau những ngày tháng hăng say học Giáo lý và khát khao mong mỏi được rước Chúa vào lòng, chiều Chúa Nhật ngày 07/8/2022, 39 em Thiếu nhi tại giáo xứ Nhân Khang đã được lãnh nhận Bí tích Xưng tội và Rước lễ Lần đầu. Thánh lễ trọng thể do cha phó Giuse Đinh Văn Long chủ sự vào lúc 16h00. Đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của các em, là niềm vui lớn lao cho chính gia đình, cộng đoàn Giáo xứ và cho mọi người.

Thánh lễ bắt đầu với đoàn rước của các em Thiếu nhi tiến về Bàn Tiệc Thánh trong sự trang nghiêm và sốt sắng.

Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, Cha phó Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về việc “Sống tỉnh thức”, bởi sự chết không nằm trong dự định của con người, con người không có quyền chọn lựa giờ chết, ngày chết và nơi chết. Do đó, mọi người cần có thái độ sẵn sàng, tỉnh thức và chờ đợi ngày Chúa đến. Trước khi kết thúc bài giảng, Cha phó đã nhắn gửi tới các em thiếu nhi trong Giáo xứ: Hôm nay là ngày trọng đại trong cuộc đời các con, ngày các con được rước Chúa vào trong tâm hồn. Việc đón nhận Chúa vào trong tâm hồn sẽ làm cho các con được kết hợp mật thiết với Đức Kitô và Hội Thánh, được tẩy xóa các tội nhẹ, gia tăng ân sủng và lòng yêu mến tha nhân. Vì vậy, để được đón Chúa vào trong tâm hồn mỗi ngày, các con cần gìn giữ đền thờ Chúa được trong sạch, hãy nêu gương Thánh Đaminh Saviô thực hiện 4 điều sau “Tôi sẽ siêng năng xưng tội và rước lễ. Tôi sẽ thánh hóa các ngày lễ trọng. Chúa Giêsu và Mẹ Maria là những người bạn thân nhất của tôi. Tôi thà chết chứ không phạm tội.” thì các con sẽ được tiếp rước Chúa mỗi ngày.

Cha phó Giuse Đinh Văn Long chia sẻ Lời Chúa

Cùng với lời nguyện và các lễ vật tiến dâng, các em đã sốt sắng tham dự phần phụng vụ Thánh Thể. Ngay sau đó, Cha phó Giuse đã trao Mình Thánh Chúa cho các em. Với lòng khát khao và tâm hồn kính mến, các em đã rước Chúa Giêsu Thánh Thể thật linh thiêng, sốt mến.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em Thiếu nhi đại diện đã gửi lời cám ơn quý Cha, quý Thầy, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các thầy cô Giáo lý viên và các bậc phụ huynh về những hy sinh công sức dạy dỗ các em trong suốt thời gian qua. Từ những ngày đầu tiên cha mẹ còn phải đón đưa các em đến nhà thờ để học hỏi giáo lý, và hôm nay, nhờ ơn Chúa và sự giúp đỡ tận tình của quý Cha và mọi người, các em đã được Xưng tội Rước lễ lần đầu.

Đại diện các em thiếu nhi cám ơn

Được biết, trước đó vào lúc 15g30 thứ Ba, ngày 02/8/2022, cha phó Giuse Đinh Văn Long đã ban Bí tích Hòa giải lần đầu cho các em. Quý phụ huynh cũng cùng hiệp thông với con em lần lượt lãnh nhận Bí tích này.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để các em luôn vững bước trên con đường mà Chúa đã chọn và dành riêng cho các em.

Giáo xứ Nhân Khang

Print
Email
Scroll to Top