Giáo xứ Phú Đa: 98 em thiếu nhi đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

Chúa Nhật XIX thường niên (11/8/2019), 98 em thiếu nhi của giáo xứ Phú Đa đã được Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên ban Bí tích Thêm Sức.

Ngày Chúa nhật ngập nắng tháng 7, giáo xứ Phú Đa cũng hồ hởi đón “lửa từ trời” đến thêm sức cho 98 con em của giáo xứ qua bàn tay của Đức TGM Giuse.

9h30, Thánh lễ được cử hành tại quảng trường trước Nhà mục vụ của Giáo xứ, thời tiết khắc nghiệt không làm nao núng những tâm hồn sốt sắng. Cả ngàn giáo dân đã về chung chia niềm vui và hiệp thông Thánh lễ cầu nguyện cho các em.

Cùng đồng tế Đức TGM Giuse còn có các quý cha trong Giáo hạt Lý Nhân.

Mở lời đầu Thánh lễ cũng như trong bài quảng diễn Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh với cộng đoàn hiện diện về vai trò nâng đỡ Đức tin của Chúa Thánh Thần trong đời sống hàng ngày cũng như giữa những phong bão tố của thế gian hiện nay. Ngài đồng thời mời gọi chúng ta hãy sống sự tỉnh thức và khôn ngoan theo Chúa Thánh Linh và chúng ta đừng quên cầu nguyện cùng Ngôi Ba Thiên Chúa trước, trong và sau mỗi khi hành động.

Ngỏ lời với 98 em được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần, Đức TGM chia sẻ niềm vui và vinh dự với các em cùng gia đình, vì lãnh nhận Bí tích Thêm Sức chính là một dấu mốc của sự trưởng thành đức tin, hoàn thiện quá trình khai tâm Ki-tô giáo, là ấn tín không thể xóa tẩy nhưng cần làm lớn lên không ngừng trong đời sống của các em.

Sau khi thầy phó tế công bố Lời Chúa, cha chính xứ Giuse Phạm Minh Triệu đã giới thiệu với Đức TGM Giuse và cộng đoàn hiện diện 98 em thiếu nhi của Giáo xứ Phú Đa (trong đó có 51 em nam và 47 em nữ) đã đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm sức sau tiến trình học hỏi suốt 4 năm qua.

Kết thúc bài giảng là nghi thức chính yếu của Bí Tích Thêm sức, 98 em thiếu nhi đã cùng với cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng Đức Tin trong Bí tích Rửa tội. Tiếp đến là việc đặt tay và lời nguyện thánh hiến trên các em ứng viên. Sau đó, lần lượt các em đã tiến lên để lãnh nhận ấn tín Ơn Chúa Thánh Thần qua bàn tay Đức TGM Giuse.

Cuối lễ một em đại diện đã bày tỏ tâm tình tri ân với quý Đấng Bậc và cộng đoàn hiện diện.

Nguyện chúc các em khi được thêm sức nhờ các Ơn Chúa Thánh Thần sẽ sống mạnh mẽ hiệu quả bí tích này nơi gia đình, giáo xứ và những nơi các em được sai đến để các em cũng trở thành những chứng nhân cho Tin Mừng giữa thế gian.

16046 them suc 12Các em cùng rước đoàn đồng tế tiến ra lễ đài16046 them suc 12Đức TGM Giuse chủ sự Thánh lễ và nghi thức ban Bí tích Thêm sức

16046 them suc 4

Dưới cái nắng oi ả vẫn rất đông đảo bà con giáo dân đến hiệp dâng Thánh lễ

16046 them suc 12Các em nghiêm trang tham dự thánh lễ hồng ân của mình16046 them suc 12Cha xứ Giuse giới thiệu các em với Bề trên và cộng đoàn16046 them suc 12Đức TGM Giuse nhấn mạnh về vai trò Chúa Thánh Thần trong đời sống Đức tin ngày nay16046 them suc 1298 em lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần16046 them suc 12Dù số lượng khá đông nhưng Đức TGM Giuse vẫn đích thân đã ban bí tích cho từng em một để các em trân trọng hơn dấu ấn hồng ân này16046 them suc 12Các em thay mặt cộng đoàn tiến dâng của lễ16046 them suc 12Rước Mình Máu Thánh Chúa nuôi sống tâm hồn16046 them suc 12Em đại diện dâng lên tâm tình cám ơn

Giáo xứ Phú Đa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top