Giáo xứ Phú Đa Chầu Thánh Thể năm 2019

Chúa nhật VI thường niên, ngày 17/02/2019 Giáo xứ Phú Đa vinh dự được Chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Giáo phận.

Cùng về hiệp thông trong ngày chầu của Giáo xứ có sự hiện diện của Cha Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị, quản hạt Lý Nhân, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Sơ, quý Thầy, quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân quy tụ về Giáo xứ trong ngày chầu lượt.

Với tiết trời mưa xuân rải rác sau những ngày nắng rộ, ngày chầu lượt của Giáo xứ như được đong đầy hồng phúc của Chúa Xuân.

Ngay từ sớm, bà con giáo hữu đã quy tụ đông đảo về ngôi thánh đường của Giáo xứ để cùng thông công tham dự Thánh lễ và giờ Chầu Thánh Thể, giữa không gian mây mưa cùng những cơn gió se lạnh của mùa xuân vẫn còn đâu đây.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 được cử hành bên ngoài nhà thờ, tiếng đàn ca hát lễ thánh thiêng như át đi những dòng nước mưa ngoài trời.

Mở đầu Thánh lễ, Cha quản hạt Phanxicô Xavie gửi tới cộng đoàn những lời cầu chúc tràn đầy hồng ân của Chúa xuân thật ý nghĩa và nồng ấm.

Phần quảng diễn Lời Chúa do Cha Phaolô Nguyễn Huy Trình, chính xứ Công Xá chia sẻ. Khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Lu-ca, Cha Phaolô nhấn mạnh tới khái niệm và ý nghĩa của niềm hạnh phúc đích thực trong cuộc đời. Mưu cầu hạnh phúc là điều chính đáng nhưng có mấy ai biết được hạnh phúc ấy ở đâu? Hạnh phúc không phải khoái lạc, vì hạnh phúc luôn ở trong tâm mỗi người khi có niềm tin và sự trung tín vào Chúa, chứ không phải lang thang đi tìm hư danh hão huyền. Thiên Chúa không bao giờ cổ súy cho con người phải sống một cuộc đời nghèo khổ, đau đớn, bị bách hại. Vì Thiên Chúa là Tình yêu, Ngài dựng nên để mong muốn chúng ta hạnh phúc. Nhưng Ngài cần hiến lễ là những tâm hồn không dính bén với danh lợi trần gian, những tâm hồn có sự nghèo khó vì Nước Trời, biết chịu khinh khi, ghét bỏ, lên án vì danh Chúa Ki-tô. Ngài cũng không lên án hay kết án những con người giàu có nhiều của cải, nhưng Ngài muốn những người giàu có nhận ra những nén bạc Chúa ban để sinh lời cho tha nhân. Và Nội yên, tri phúc là lời cầu chúc của Cha Phaolô tới quý cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc vào tan tầm ban trưa giữa tiết trời vẫn mưa lác đác. Cộng đoàn rảo bước ra về sau lời chúc bình an với đầy tâm nguyện cho tâm tình sau Thánh lễ chầu lượt. “Hãy trút gánh lo vào tay Chúa, Ngài sẽ đỡ đần cho” ( TV 54, 23) vì Tâm yên ổn thì mới được hưởng phúc lộc. Và “Hạnh phúc…là cho và sống vì người khác” (Henry Drummon)

15199 chau 4
15199 chau 4
15199 chau 4

                                                                    Anna Vân Anh

Print
Email
Scroll to Top