Giáo xứ Phú Đa Chầu Thánh Thể năm 2020

Chúa nhật VI thường niên, ngày 16/02/2020 giáo xứ Phú Đa vinh dự được Chầu Thánh Thể Chúa thay mặt giáo phận.

Cùng về hiệp thông trong ngày chầu của giáo xứ có sự hiện diện của Cha Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị, quản hạt Lý Nhân, quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý Cha bản hương, quý Sơ, quý Thầy, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách và đông đảo cộng đoàn về hiệp thông trong ngày chầu của giáo xứ.

Để ngày Chầu được trang nghiêm và sốt sắng, trước ngày Chầu, ngoài thánh lễ ban sáng như thường lệ, giáo xứ có thêm các giờ lễ ban chiều, trước và sau lễ đều có linh mục ngồi tòa giải tội. Cao điểm là ba ngày cuối tuần, cộng đoàn tín hữu có giờ chầu Thánh Thể trước Thánh lễ.

Dù tiết trời gió lạnh, vẫn không làm giảm lòng sốt mến của các tín hữu quy tụ về nơi thánh đường giáo xứ Phú đa để thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau Thánh lễ 5h00 sáng, cha xứ Giuse Phạm Minh Triệu đã đặt Mình Thánh khai mạc ngày Chầu.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do cha quản hạt Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị chủ sự, được cử hành tại quảng trường trung tâm mục vụ của giáo xứ. Lời ca tiếng hát hòa trong giọng đàn vui tươi, đã thắp lên ngọn lửa tâm tình đầy cháy bỏng của đoàn con tiến bước về nhà Cha.

Mở đầu Thánh lễ, Cha quản hạt Phanxicô Xavie ngỏ lời chúc mừng giáo xứ Phú Đa và cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện những lời cầu chúc tràn đầy hồng ân của Chúa xuân.

Phần quảng diễn Lời Chúa, khởi đi từ bài Tin mừng theo Thánh Mát-thêu, Cha Giuse Nguyễn  Minh Chiểu, Giám quản giáo xứ Vũ Điện đã nhận mạnh đến vai trò của luật pháp. Trong đời sống xã hội cũng như đời sống tôn giáo, luật lệ có tầm quan trọng rất lớn, luật lệ giúp cá nhân và tập thể sống có trật tự, có nề nếp, có nhân cách, có trách nhiệm đồng thời ngăn chặn được cái xấu, cái ác, sự bất công. Vì thế người sống theo luật pháp sẽ mang lại lợi ích cho cá nhân và tập thể. Người Kitô hữu chúng ta được mời gọi tuân giữ lề luật, đặc biệt là mến Chúa yêu người. Để tuân giữ Luật Chúa, chúng ta phải có tinh thần của Chúa Giêsu, đó là giữ luật vì tình thương và lòng yêu mến. Tránh tình trạng giữ luật theo kiểu biệt phái và luật sĩ xưa, giữ luật theo hình thức bên ngoài mà trong lòng trống rỗng, chỉ giữ những điều phụ thuộc mà quên đi những điều chính yếu, giữ những điều nhỏ nhặt mà quên đi công bình bác ái yêu thương. Chính lòng mến mới khiến mọi việc chúng ta làm trở nên có giá trị hơn.

Kết thúc Thánh lễ cha xứ Giuse có đôi lời tạ ơn Chúa và tri ân cộng đoàn, những người đã cộng tác trong công việc của giáo xứ trước khi cộng đoàn tiếp tục ngày Chầu đến 16h30.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày Chầu của giáo xứ được cử hành lúc 16h30 do cha bản hương Phê-rô Tạ Hùng Dũng chủ sự.

17441 chau luọt 10
17441 chau luọt 10
17441 chau luọt 10
17441 chau luọt 10
17441 chau luọt 10
17441 chau luọt 10
17441 chau luọt 10
17441 chau luọt 10
17441 chau luọt 10

BTT Gx. Phú Đa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top