Giáo xứ Phú Đa: Hiệp thông trong lễ cầu cho các đẳng linh hồn

Trong tinh thần hiệp thông với Giáo hội về tháng cầu nguyện cho các linh hồn, Giáo xứ Phú Đa đã tổ chức Thánh lễ trọng thể cầu cho các đẳng linh hồn tại Vườn Thánh của giáo xứ vào ngày 02-11-2019.

Thánh lễ được cử hành vào hồi 16h30 do cha xứ Giu-se Phạm Minh Triệu chủ sự, cùng đồng tế với ngài có các cha bản hương Phê-rô Tạ Hùng Dũng, cha Giu-se Đỗ Văn Tuyến, và cha Phê-rô Tạ Văn Thắng. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ, đặc biệt hội đồng hương xa quê từ các nơi như Hà Nội, Sài Gòn và hải ngoại cũng trở về kính nhớ tổ tiên.

Đầu Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ đã đọc lại danh sách những thân nhân trong giáo xứ đã qua đời trong năm qua, để cộng đoàn cùng hiệp thông dâng lời cầu nguyện.

Chia sẻ Lời Chúa, cha Phê-rô Tạ Văn Thắng nhắc nhớ cộng đoàn thông điệp Lời Chúa qua bài Tin mừng theo Thánh Gioan. Để có được hạnh phúc viên mãn đích thực đời đời, con người cần phải kết hiệp với Đức Giê-su Ki-tô, tin tưởng phó thác nơi Ngài, bởi chính Ngài là sự sống lại và là sự sống.

Kết thúc thánh lễ, quý Cha đồng tế cùng cộng đoàn cùng dâng một Kinh Lạy Cha, Kinh Tin Kính và Kinh Vực Sâu cầu nguyện đặc biệt cho các linh hồn đang an nghỉ nơi vườn thánh giáo xứ.

Được biết, theo truyền thống của giáo xứ, trong suốt tuần Bát nhật của tháng các linh hồn (từ 01-08/11), cộng đoàn giáo xứ sẽ cùng nhau rước từ nhà thờ ra vườn thánh để kính viếng và cầu nguyện cho các linh hồn.

16729 le cac lh 6Rước từ nhà thờ ra Vườn Thánh của giáo xứ16729 le cac lh 616729 le cac lh 6Cha Phê-rô Tạ Văn Thắng chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ16729 le cac lh 616729 le cac lh 6

BTT Gx. Phú Đa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top