Giáo xứ Phú đa: Hơn 1000 thí sinh tham dự ngày hội thi giáo lý lần I/2021

Sáng Chúa nhật III Phục sinh, ngày 18/04/2021, giáo xứ Phú Đa tổ chức thi giáo lý và kinh bổn lần thứ I trong năm 2021.

Theo thông lệ, hằng năm giáo xứ Phú Đa sẽ tổ chức hai đợt học hỏi giáo lý và kinh bổn, nhằm thúc đẩy tinh thần tìm hiểu, yêu mến Kinh Thánh, giáo lý và kinh nguyện tối sáng ngày thường. Qua đó đưa sự hiểu biết giáo lý và kinh nguyện vào đời sống hằng ngày, giúp các tín hữu giữ vững Đức Tin, kết hợp mật thiết với Chúa hơn. Lần thứ nhất được khởi động từ Mùa Chay. Nội dung cho đợt thi lần này là về Phép Mình Thánh Chúa, kinh tối sáng ngày thường và kinh ngày Chúa nhật.

Đúng 8h00, các thành phần trong Giáo xứ đã có mặt đông đủ nơi thánh đường, cha xứ Giuse Phạm Minh Triệu đã khai mạc ngày thi giáo lý và kinh bổn. Sau đó, Cha Giuse đã công bố thể lệ thi, nội quy, thành phần ban giám khảo và khu vực thi. Dự thi lần này có 1100 thí sinh, chia làm 107 đội đại diện cho các giáo xóm, giáo họ, các hội đoàn và các giới trong Giáo xứ.

Sau lời hát xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và thánh hóa ngày thi, các thành viên trong Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã được Cha xứ, Thày xứ và quý Sơ khảo hạch đầu tiên. Sau vòng khảo hạch, Hội đồng Mục vụ đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình, xứng đáng là gương mẫu cho các hội đoàn khác.

Kế đó, lần lượt các hội đoàn được chia ra 5 phòng thi khác nhau, bốc khăm lấy số thứ tự và số đề. Ngày hội thi đã diễn ra trong tinh thần nghiêm túc, trật tự đúng với quy chế thi. Sau hơn 3 giờ tranh tài, buổi thi đã kết thúc vào lúc 11h30.

Ước mong mỗi dịp được học hỏi Giáo lý và Kinh Thánh sẽ giúp mỗi thành viên trong giáo xứ Phú Đa thêm lớn mạnh về đức tin, nhiệt thành sống đạo và ngày càng triển nở trong tình mến Chúa yêu người.

BTT Gx. Phú Đa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top