Giáo xứ Phú Đa mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy

Chúa Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, giáo xứ Phú Đa long trọng tổ chức ngày lễ kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng của giáo xứ.

Để bày tỏ lòng tôn kính và yêu mến Đức Mẹ, hội Mân Côi của giáo xứ đã đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Muôn đóa hoa xinh tươi khoe sắc bên tà áo xanh, hòa quyện trong lời ca tiếng hát vang vọng khắp quảng trường giáo xứ, như muốn diễn tả một lòng yêu mến chân thành kính dâng Mẹ Maria.

Kết thúc giờ dâng hoa, toàn thể cộng đoàn cùng cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi xung quanh khuôn viên giáo xứ và long trọng hiệp dâng Thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ vào lúc 17h30 do cha xứ Giuse Phạm Minh Triệu chủ sự.

Chia sẻ trong bài giảng, cha xứ Giuse tập trung nhấn mạnh câu trích dẫn Tin mừng Thánh Luca (Lc 1, 49) “Đấng Toàn Năng đã làm cho Tôi biết bao điều cao cả, Danh Người thật chí Thánh Chí Tôn!” Trải qua lịch sử của Giáo hội, Thiên Chúa luôn thực thi những điều vĩ đại của Ngài nơi những con người hèn mọn khiêm nhu. Như Tổ phụ Abraham và bà Sarah sinh Isaac khi tuổi đã xế chiều; như bà Anna, một người phụ nữ hiếm muộn đau khổ, nhờ lòng khiêm nhường và chuyên cần cầu nguyện, Thiên Chúa đã ban cho bà một người con – người con sau trở thành vị ngôn sứ của Chúa – đó là Samuel; như Mô-Sê từ thân phận trôi nổi qua kiếp nạn của vua Ai cập, đã trở thành vị cứu tinh của dân tộc Israe. Và đặc biệt với lịch sử cứu độ nhân loại, Thiên Chúa đã sai Con Một Ngài xuống thế qua một trinh nữ quê mùa hèn mọn làng Nazareth – đó là Đức Maria.

Cha Giuse mong muốn tất cả cộng đoàn dân Chúa cũng biết noi gương Đức Maria qua việc cầu nguyện, sống khiêm tốn, vâng theo Thánh ý Chúa, Cha xứ nhắc lại việc cần làm trong “Thư gửi cộng đoàn dân Chúa Tổng Giáo phận Hà Nội về tháng truyền giáo ngoại thường”  của Đức Tổng Giám mục Giuse – mỗi ngày hãy lần hạt ít là một chục và đọc Kinh Cầu nguyện cho việc truyền giáo để cổ võ sứ vụ truyền giáo trong Giáo Hội.

Kết thúc thánh lễ, cha xứ Giuse gửi lời chúc mừng ngày lễ quan thầy đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa, tạ ơn hồng ân Chúa đã thương ban và cảm ơn sự hy sinh phục vụ của các ban, các hội đoàn cho ngày lễ được diễn ra tốt đẹp và sốt sáng.

16449 quan thay 11Hội Mân Côi dâng hoa kính Đức Mẹ16449 quan thay 11Một tràng hoa Mân Côi, hương thơm ngào ngạt thắm ân tình16449 quan thay 1116449 quan thay 11Cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi16449 quan thay 1116449 quan thay 1116449 quan thay 11Mỗi nẻo đường đều in dấu chân Mẹ đã đi qua16449 quan thay 11Đông đảo bà con giáo hữu quy tụ về mừng lễ quan thầy16449 quan thay 11 Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi16449 quan thay 11

BTT Gx. Phú Đa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top