Giáo xứ Phú Đa: Thánh lễ tuyên hứa Thiếu nhi Thánh thể

17
1

WTGPHN – Vào lúc 9giờ00 Chúa Nhật, ngày 25 tháng 05 năm 2014, tại nhà thờ giáo xứ Phú Đa, cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, Đặc trách Thiếu Nhi Thánh Thể Tổng Giáo Phận Hà Nội đã về chủ tế thánh lễ và chủ sự nghi thức tuyên khấn cho 420 em thiếu nhi xứ Phú Đa, được chia ra làm bốn cấp: Ấu Nhi, Thiếu Nhi chính thức năm thứ nhất và thứ hai và Tông Đồ Đội Trưởng. Cùng đồng tế thánh lễ có cha xứ Giuse Trần Ngọc Cương, cha phó Giuse Vũ Đình Hồi và quý cha quê hương, cùng với sự tham dự của các em thiếu nhi, giáo lý viên, quý phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ.

Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phú Đa đã có từ lâu, nhưng được phục hồi lại từ năm 1992. Hiện nay, có khoảng 500 em tham gia sinh hoạt phong trào, học giáo lý và viếng Thánh Thể hàng ngày. Qua phong trào TNTT, đời sống đức tin của các em ngày một lớn mạnh, để rồi ơn gọi tu trì đã nảy mầm trong lòng các em. Cho đến nay, Giáo xứ đã cống hiến cho Giáo hội nhiều linh mục, nam nữ tu sỹ.

Ngày lễ tuyên khấn Thiếu Nhi Thánh Thể như là một dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời các em thiếu nhi, các em được chính thức nhận vào các cấp của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, trở nên tông đồ của Chúa Giêsu Thánh Thể. Chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ trong Thánh lễ, cha đặc trách thiếu nhi Thánh Thể đã nhắn nhủ cộng đoàn, cách riêng là các em thiếu nhi được tuyên hứa: hãy sống tinh thần Tân phúc âm hóa đời sống gia đình mà Giáo Hội Mẹ kêu mời. Mọi thành viên trong gia đình cần trở nên chứng tá Tin Mừng, đặc biệt là các em thiếu nhi. Các em cũng trở nên một khí cụ để Tân phúc Âm hóa, khi trở thành những học trò lễ phép với thầy cô, trở thành người con chăm ngoan nơi gia đình và trở thành những người bạn thân thiện.

Dâng Thánh lễ hôm nay, Chúng ta cùng cầu nguyện để các em: thêm tuổi thêm khôn ngoan, trung thành giữ lời hứa và sống bốn khẩu hiệu của Thiếu Nhi Thánh Thể: Cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ.

{besps}tgphanoi/thieunhi/Phuda/Tuyenhuatntt2014{/besps}

Giáo xứ Phú Đa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top