Giáo xứ Phủ Lý: 68 em thiếu nhi rước lễ lần đầu

Sau những tháng ngày khao khát, ước mong, sáng Chúa nhật, ngày 28/5/2023, 68 em thuộc hai Giáo xứ Phủ Lý và Châu Thủy hân hoan được rước lễ lần đầu. Niềm vui đó được nhân lên khi các con được rước lễ lần đầu vào ngày Đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

Trong bầu khí vui mừng, 68 em rước lễ lần đầu cùng bố mẹ tiến vào thánh đường để tham dự Thánh lễ lúc 8h00 với sự hiện diện của Cha xứ Giu-se, Cha phó Gio-an cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Đây là ngày vui trọng đại trong cuộc đời các em, là ngày đánh dấu mốc các em được Chúa viếng thăm tâm hồn. Từ nay, các em cảm nhận được tình thương bao la của Thiên Chúa đã hy sinh để cho các em được hưởng bánh trường sinh.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, Cha phó Gio-an Trần Văn Viện đã giúp các con thiếu nhi cùng cộng đoàn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Bí tích Mình Thánh Chúa. Thứ đến, Cha phó Gio-an cũng nhắn nhủ các con:Hôm nay, lần đầu tiên các con được rước Chúa vào trong lòng, các con phải biết giữ mình trong sáng và tránh xa mọi tội lỗi, các con trở nên khôn ngoan hơn, trưởng thành hơn.”

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giu-se mời gọi các em được rước lễ lần đầu hãy sống Bí tích Thánh Thể bằng đời sống chăm ngoan học hành, vâng lời người trên. Ngoài ra, Cha cũng không quên nhắc cha mẹ trong việc giáo dục đức tin cho các em.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý sơ, cha mẹ, thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh dự trưởng và toàn thể cộng đoàn.

Ước mong, Chúa Thánh Thần, Đấng ban tặng ân phúc và soi sáng nhân tâm luôn biến đổi, thánh hóa tâm hồn các em, các giáo hữu đều cảm nhận được sức sống mới đang hoạt động trong cuộc đời mình để trở nên Tông đồ của Chúa.

                                                                                           BBT Gx. Phủ Lý

Print
Email
Scroll to Top