Giáo xứ Phủ Lý: Ánh sáng và niềm vui trong đêm vọng Phục Sinh

“Vang lên muôn lời ca ta ca ngợi Chúa vì uy danh Người cao cả. Chiến mã với kỵ binh Ngài đã quăng chìm đáy biển. Chúa là đấng anh hùng chiến sĩ … ”,  lời ca trên cũng là lời đồng thanh ca mừng chiến thắng oai hùng của Chúa Ki-tô vinh thắng của cộng đoàn Giáo xứ Phủ Lý trong Đêm Canh thức Vượt qua mừng Chúa sống lại, ngày 30/3/2024.

Mở đầu là nghi thức thắp nến Phục Sinh. Tại cửa nhà thờ, Cha xứ Giu-se Bùi Quang Tào đã cử hành nghi thức làm phép lửa mới, và thắp lên nến Phục sinh. Kế đó, Cha xứ Giu-se kiệu nến Phục sinh tiến lên cung thánh. Ngọn lửa từ nến Phục sinh đã được truyền đến cho các cây nến của đông đảo cộng đoàn tham dự. Nến Phục sinh đi tới đâu thì ánh sáng của cây nến cũng được lan đi tới đó, khiến cả nhà thờ đang chìm trong bóng tối, bỗng bừng lên ánh sáng huy hoàng.

Tiếp sau đó là phần Phụng vụ Lời Chúa với 5 bài đọc. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ giải thích Lời Chúa từ các bài Sách thánh, ý nghĩa của cây nến Phục sinh. Ngài nhấn mạnh: Chúa Giê-su sống lại là một biến cố siêu việt, một sự kiện độc nhất vô nhị trong lịch sử loài người, nền tảng cho niềm tin của mọi Ki-tô hữu chúng ta.

Sau bài giảng, Cha xứ đã cử hành nghi thức ban Bí tích Khai tâm cho 10 dự tòng và một em nhỏ gồm các phần: làm phép nước, Rửa Tội dự tòng, trao áo trắng và nến sáng, ban Bí tích Thêm Sức.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan cảm tạ bằng khúc tráng ca khải hoàn hào hùng được cất lên từ ca đoàn Cecilia Giáo xứ: “Chúa yêu trần thế, Al-lê Al-lê-lu-a! đã chết cho đời, Al-lê Al-lê-lu-a! và đã sống lại Al-lê Al-lê-lu-a! hát lên người ơi Al-lê Al-lê-lu-a!”

Xin Chúa luôn hướng dẫn cộng đoàn Giáo xứ chúng con trên mọi nẻo đường trong Ánh sáng Phục sinh của Chúa, giúp chúng con chiếu giãi Tin Mừng Phục Sinh bằng cuộc sống đượm tình yêu thương.

BTT Gx. Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top