Giáo xứ Phủ Lý: Giáng Sinh là dịp để truyền giáo

Trong những ngày chuẩn bị đón mừng Con Thiên Chúa Giáng Sinh, giáo xứ Phủ Lý đã chào đón các Cấp Chính quyền, các Trường Mầm non trong thành phố đến chúc mừng Giáng Sinh, tham quan, tìm hiểu về Chúa Giêsu và về ngày lễ Giáng sinh.

Giáo xứ Phủ Lý là giáo xứ nằm ở Trung tâm Thành phố Phủ Lý. Chính vì thế, các cấp chính quyền, các ban ngành, các đại diện tôn giáo tín ngưỡng đến chúc mừng, đồng thời cảm ơn tới Cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh và mọi người trong Giáo xứ đã tích cực làm cho Xã hội ngày phát triển và tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, có rất nhiều Trường Mầm Non đưa các học sinh đến tham quan và tìm hiểu về những ngày Giáng Sinh. Cha xứ Giuse Maria và Giáo xứ rất vui mừng khi được đón tiếp các thầy cô và các em học sinh. Đây cũng là dịp thuận lợi và tuyệt vời để giới thiệu Chúa Giê-su, gieo mần tin yêu cho các em.

Sau khi tham quan khuôn viên bên ngoài, các em được dẫn vào trong nhà thờ để lắng nghe quý Thầy, quý Sơ chia sẻ về Chúa Hài Đồng, ngày lễ Giáng Sinh, ông già Noel, cây thông Noel và được nghe những bài hát Thánh ca Giáng Sinh… Các em tuy nhỏ nhưng chăm chú lắng nghe, có những em còn giơ tay hỏi về tượng chịu nạn và cầu nguyện với Chúa Hài Đồng. Đặc biệt, có những em còn thuộc bài hát “We wish you a merry christmas”. Kết thúc buổi tham quan, các em nhận được những món quà từ Cha xứ Giuse Maria gửi đến và ra về với niềm vui tươi.

Ước mong rằng, những dịp gặp gỡ này sẽ làm cho tình huynh đệ thêm thân thiết hơn; và việc các em nhỏ tham quan, tìm hiểu sẽ giúp các em hiểu hơn về đạo Công Giáo và nhờ đó Tình Yêu của Chúa sẽ được loan truyền tới muôn người.

BTT Gx. Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top