Giáng sinh yêu thương tại Giáo xứ Phủ Lý

Ngày 25/12/2023, trong niềm vui ngày đại lễ Giáng sinh, Giáo xứ Phủ Lý cùng quý ân nhân tổ chức tặng quà cho 261 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt thuộc 125 trường Trung học Cơ sở (THCS) và Trung học Phổ thông (THPT) trong tỉnh Hà Nam và các em học sinh tại hai Giáo xứ Phủ Lý – Châu Thủy. Bên cạnh đó, Giáo xứ còn tổ chức tiệc Buffet mừng sinh nhật Chúa Giê-su Hài Đồng với hơn 1000 người tham dự trong âm vang của những bản thánh ca ngọt ngào du dương.

Giáng sinh yêu thương

Đúng 18h00, ngày 25/12/2023, Giáo xứ Phủ Lý đã hoàn tất các công việc chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp 261 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt cùng quý thầy cô và quý phụ huynh. Ban đón tiếp phát thẻ, phát bánh hướng dẫn các em xếp hàng đúng các khu vực trường THCS của 5 huyện Duy Tiên, Lý Nhân, Kim Bảng, Bình Lục và Thanh Liêm cùng thành phố Phủ Lý và khối THPT. Tại đây, các em được hòa mình vào không khí Giáng sinh ấm áp yêu thương cùng các tiết mục cử điệu sôi động. Sau đó, các em được hướng dẫn tiến vào nhà thờ, lắng nghe những chia sẻ của Cha xứ Giu-se Bùi Quang Tào và Sơ Ma-ri-a Trần Thị Kim Oanh cùng tham dự Đại lễ mừng Chúa Giáng sinh.

Đại lễ mừng Chúa Giáng sinh

Vào lúc 19h00, Cha xứ Giu-se đã chủ sự Thánh lễ. Đầu lễ, Cha xứ có lời chúc mừng Giáng sinh tới 261 em học sinh, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh, quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn. Bên cạnh đó, Cha Giu-se gửi lời cảm ơn đến quý ân nhân, quý doanh nghiệp, lãnh đạo các Sở Văn hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam, Hội Khuyến học tỉnh và huyện đã kết nối, cùng đồng hành trao tặng yêu thương đến các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được biết đây là năm thứ hai, Giáo xứ Phủ Lý tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trong toàn tỉnh.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giu-se giới thiệu về nguồn cội của Chúa Giê-su và ý nghĩa ngày lễ Chúa Giáng sinh, cắt nghĩa về chữ Noel. Ngỏ lời cùng các em học sinh, Cha xứ chia sẻ: Chúa Giáng sinh làm người vì yêu thương và ở lại với chúng ta, cùng chung chia thân phận con người với chúng ta, đi vào từng đời sống con người. Hài nhi Giê-su ra đời giữa chúng ta, giữa những con người đau khổ, bệnh tật, đói khát, mất mát…để chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của con người. Giáo xứ Phủ Lý và quý ân nhân không biết các con nhưng chính tình yêu, lòng nhân hậu quảng đại của Chúa Hài Nhi Giê-su đã quy tụ các con lại nơi đây trong tình yêu của Ngài.

Bên cạnh đó, Cha xứ nhắn nhủ các em hãy luôn biết yêu gia đình, trân trọng gia đình bởi “gia đình là nơi không ngừng yêu thương”, “là chốn nương thân để chống lại những tai ương của số phận”. Cha khích lệ các em hãy cố gắng vươn lên trong cuộc sống, rèn đức luyện tài để trở nên một con người tốt, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cuối Thánh lễ, Cha Giu-se cầu chúc các em học sinh cũng như cộng đoàn luôn cảm nghiệm tình thương của Chúa, và không ngừng phấn đấu, hoàn thiện bản thân, để trở nên ánh sáng đạo đức đưa dẫn mọi người gặp gỡ Chúa.

Quà tặng yêu thương và hoan ca mừng Đại lễ

Ngày mừng Đại lễ giáng sinh của Giáo xứ được nối dài với phần tặng quà, tiệc Buffer và hoan ca với chủ đề  “Giáng sinh yêu thương”.

Niềm vui của 261 em học sinh và các gia đình được nhận món quà từ Cha xứ Giu-se, Cha phó Gio-an và đại diện các ân nhân trao tặng với tổng giá trị 261 triệu đồng (1 triệu đồng/1 em). Món quà là lời động viên các em tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập trở thành những công dân có ích cho Giáo hội và xã hội.

Trong không gian ấm áp, áng sáng lung linh, lấp lánh nhiều sắc màu lan tỏa từ những cây thông Noel, hang đá, sân khấu giáng sinh, Giáo xứ Phủ Lý tổ chức đêm hoan ca mừng Đại lễ Chúa Giáng sinh và tiệc Buffet toàn Giáo xứ. Chiếc bánh khổng lồ mừng sinh nhật Hài Nhi Giê-su cùng những món ăn hấp dẫn, ấm nóng phong phú dành tặng hơn 1000 người tham dự đã làm lan tỏa tình yêu, và niềm tin Công giáo đến mỗi người có mặt hôm nay, Ngày lễ đã để lại một ấn tượng và khoảnh khắc khó quên – một “Giáng sinh hiệp hành”.

Ước mong, dịp lễ Giáng sinh giúp chúng ta cảm nhận được tình yêu của Chúa trong sâu thẳm tâm hồn, là dịp trao cho nhau những nụ cười hạnh phúc, là cơ hội để mỗi người gặp gỡ Chúa Giê-su, bởi Ngài chính là Lời của Thiên Chúa.

BTT Gx. Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top