Giáo xứ Phủ Lý: Hồng ân rước lễ lần đầu trong ngày đại lễ quan thầy

Chiều thứ Hai ngày 15/8/2022, giáo xứ Phủ Lý hân hoan tổ chức mừng lễ quan thầy Đức Mẹ hồn xác lên trời. Niềm vui ấy được nhân lên vì hôm nay cũng là ngày 72 em thiếu nhi Ngành Ấu được rước lễ lần đầu.

Đối với các em, ngày đại lễ năm nay là một ngày trọng đại trong cuộc đời, bởi lần đầu tiên được lãnh nhận hồng ân Thánh Thể – được chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào tâm hồn. Ngày hôm nay không chỉ là ngày vui của các em mà còn là ngày vui của cả gia đình cũng như Giáo xứ. Để chuẩn bị cho ngày hồng phúc này, các em đã được tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải vào những ngày trước đó.

Đúng 18h15, cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ được diễn ra cách long trọng quanh khuôn viên nhà thờ. Sau đó, 72 em rước lễ lần đầu cùng với cha mẹ tiến vào thánh đường để tham dự Thánh lễ lúc 19h00 với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Bầu khí của Thánh lễ hôm nay trở nên vui tươi và sốt sắng hơn nhờ những trang phục, cử chỉ, lời ca tiếng hát, câu thưa đáp của các em. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Giuse Bùi Quang Tào chia sẻ cho cộng đoàn về ý nghĩa của ngày lễ Mẹ Lên Trời là để nhắc nhớ quê hương đích thực của chúng ta ở trên trời. Tiếp đến, Cha mời gọi các em được rước lễ lần đầu hãy sống Bí tích Thánh Thể bằng đời sống chăm ngoan học hành, vâng lời người trên. Ngoài ra, Cha cũng không quên nhắc đến vai trò không thể thay thế của cha mẹ trong việc giáo dục đức tin cho các em.

Sau những ngày khao khát, hôm nay các em đã được thỏa lòng ước mong vì được rước Chúa Giêsu Thánh Thể. Niềm vui khôn tả được thể hiện trên gương mặt, qua ánh mắt, cử chỉ của các em sau khi rước Chúa. Cuối Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ, cha mẹ, thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh dự trưởng và toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Mẹ Maria linh hồn và xác lên trời cầu bầu cho các em luôn biết giữ tâm hồn mình thật trong trắng như những chiếc áo trắng tinh mà mỗi em mang trên mình hôm nay!

BTT Gx. Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top