Giáo xứ Phủ Lý: Kỷ niệm 10 năm thành lập ca đoàn Cecilia

Thứ Sáu, ngày 17/11/2023, Giáo xứ Phủ Lý vui mừng chào đón Đức Hồng y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ca đoàn, quý khách đến hiệp dâng Thánh lễ mừng kính thánh Cecilia – quan thầy Ca đoàn Cecilia và mừng  kỷ niệm 10 năm thành lập (2013 – 2023).

Đúng 18h00, đoàn đồng tế và ca đoàn Cecilia tiến bước vào nhà thờ trong tiếng cồng chiêng trầm hùng ngân vang cùng lời ca nhập lễ “Hân hoan mừng ngài, lạy thánh Cecilia. Cung đàn thương mến hòa vang khắp nơi gần xa. Trọn đời mến Chúa, đời dệt ngàn muôn khúc tình ca…”

Đồng tế cùng Đức Hồng y trong Thánh lễ có sự hiện diện quý cha nguyên chính xứ Phủ Lý, quý cha trưởng ban, phó ban Thánh nhạc Tổng Giáo phận (TGP), quý cha trong TGP, quý thầy, quý sơ, quý khách và cộng đoàn Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Hồng y Phê-rô chia sẻ cùng cộng đoàn về gương nhân đức của thánh nhân Cecilia. Thứ đến, Đức Hồng y nhấn mạnh về chức năng của ca đoàn: trong Thánh lễ điều mà không ai làm được chỉ có ca đoàn làm được, đó là đem tiếng hát của mình mà tôn vinh Thiên Chúa và làm cho cộng đoàn trở nên sốt sắng, yêu mến Chúa và khi ra về mang tinh thần truyền giáo.

Đặc biệt trong bài giảng lễ, Đức Hồng y Phê-rô nhắn nhủ các ca viên về vai trò, trách nhiệm và những quy tắc, lề luật trong phụng vụ: “Hát thánh ca phải quy về sự thánh thiện, không có sự thánh thiện không còn là thánh ca. Thánh nhạc càng liên kết chặt chẽ với hoạt động phụng vụ bao nhiêu thì càng thánh hơn bấy nhiêu…Tất cả những gì ngoài đền thờ đều không thích hợp bước vào đền thờ. Bước vào đền thờ là thánh nhạc, thánh ca.” Kết thúc bài giảng, Đức Hồng y Phê-rô có lời chúc mừng ca đoàn Cecilia nhân dịp kỷ niệm 10 năm chọn thánh Cecilia làm quan thầy.

Với lòng biết ơn, sau phép lành cuối lễ, vị đại diện ca đoàn Cecilia bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức Hồng y, quý cha và quý cộng đoàn.

Ngày mừng lễ của ca đoàn Cecilia được nối dài với đêm hoan ca tạ ơn với chủ đề “Chúa tạo thành”.

Thánh lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ca đoàn Cecilia đã trở thành một sự kiện đặc biệt của Giáo xứ  Phủ Lý và là dịp để các ca viên tụ họp và cùng nhau dâng lời ca tụng Chúa qua các nhạc phẩm thánh ca.

BBT Gx. Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top