Giáo xứ Phủ Lý: Những hoạt động cầu nguyện cho ơn thiên triệu

Chúa Nhật IV Phục Sinh – Chúa Nhật Chúa Chiên Lành (25/4/2021), giáo xứ Phủ Lý tổ chức ngày cầu nguyện và giới thiệu ơn thiên triệu cho các em thiếu nhi, giới trẻ. Nhân dịp này Cha xứ Giuse Maria cũng khai giảng lớp ơn gọi để ươm mầm cho Chủng viện và các dòng tu.

Để cổ vũ ơn thiên triệu và khích lệ các bạn trẻ đáp lại tiếng mời gọi của Chúa trên con đường sứ vụ tông đồ, trước khi bước vào Thánh lễ, gần 20 em thiếu nhi trong tu phục đầy sắc màu đại diện cho các Hội dòng đã lần lượt giới thiệu linh đạo và hoạt động của các Hội dòng.

Sau đó là Thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Trong bài giảng, Cha xứ Giuse Maria đã mời gọi các gia đình cần quảng đại dâng hiến con cái, dâng những lời cầu nguyện và góp phần mình vào công cuộc đào tạo ơn gọi. Bởi để đào tạo một ơn gọi cần rất nhiều thời gian và công sức.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giuse Maria đã khai giảng lớp ơn gọi với ước mong sẽ có nhiều người dấn thân cho cánh đồng truyền giáo.

Trước đó, ngày 22/4/2021, với ước mong có ca đoàn thiếu nhi phục vụ các Thánh lễ cho giáo khu Xóm Mới thuộc giáo họ Châu Thuỷ, cha xứ Giuse Maria đã quyết định thành lập và dâng Thánh lễ ra mắt ca đoàn Gioan Baotixita. Ca đoàn này quy tụ các em Thiếu nhi của giáo khu Xóm Mới.

Giáo khu Xóm Mới gồm 281 nhân danh, là các gia đình chuyển từ sông nước lên định cư trên đất liền. Ca đoàn Gioan Baotixita ra đời sẽ giúp cho các Thánh lễ được long trọng và sốt sắng hơn.

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top