Giáo xứ Phủ Lý: Sa mạc Huấn luyện Dự trưởng Horeb I/ 2019

Giờ thực tập gấp khăn Thiếu Nhi Thánh Thể của các sa mạc sinh

Trong hai ngày 05-06/7/2019, tại Giáo xứ Phủ Lý, Sa mạc Huấn luyện Dự trưởng HOREB I/ 2019 đã diễn ra nhằm huấn luyện Dự trưởng cho các em thiếu nhi thuộc hai giáo xứ Phủ Lý và Tràng Châu.

Sa mạc huấn luyện là một trong những phương pháp giáo dục rất độc đáo của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, là một hành trình thăng tiến nhân bản và tâm linh, giúp các em học tập khả năng chuyên môn, phong trào và rèn luyện các nhân đức. Chính vì những lợi ích đó, được sự quan tâm, yêu thương và chăm sóc của Cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh- Tuyên úy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo tỉnh Hà Nội, xứ đoàn Anrê Dũng Lạc- Giáo xứ Phủ Lý đã tổ chức Sa mạc huấn luyện Dự trưởng cho các em thiếu nhi. Tham dự Sa mạc huấn luyện này có 79 sa mạc sinh, trong đó có 51 em đến từ Giáo xứ Phủ Lý và 28 em đến từ Giáo xứ Tràng Châu.

Với chủ đề “Đồng hành cùng các gia đình gặp khó khăn”, Sa mạc Huấn luyện Dự trưởng Horeb I đã được khai mạc vào hồi 7h30, ngày 05/7/2019. Tham dự lễ nghi khai mạc có sự hiện diện của Cha Tuyên úy, Sa Mạc trưởng Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, quý Thầy, quý Sơ, cùng các trưởng trong ban huấn luyện xứ đoàn Anrê Dũng Lạc- Giáo xứ Phủ Lý.

Sau lễ nghi khai mạc, các sa mạc sinh bắt đầu học các bài khóa về nghiêm tập, về Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể do quý thầy trợ úy cùng quý trưởng trong ban huấn luyện hướng dẫn. Xen kẽ giữa các bài khóa là những giờ sinh hoạt vui tươi và bổ ích, giúp các sa mạc sinh dễ dàng tiếp thu bài học.

15845 sa mac 2

Thầy Antôn Lê Văn Quyết hướng dẫn các sa mạc sinh về Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể

Sang ngày thứ hai của sa mạc, sau nghi thức chào cờ, trao tua khen thưởng và cờ danh dự, các sa mạc sinh tiếp tục được tìm hiểu về phong trào, về nghiêm tập, và các kỹ năng chuyên môn. Đặc biệt, với ý lực sống là Ngày Thánh Thể, các sa mạc sinh đã có những giây phút tĩnh lặng, cầu nguyện và tâm sự cùng Chúa Giêsu qua giờ Sưởi Thánh Thể.

15845 sa mac 5

Cha Tuyên úy Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh trao tua khen thưởng và cờ danh dự

15845 sa mac 4

 Các sa mạc sinh với các bài khóa về nghiêm tập

15845 sa mac 6

Hướng dẫn các sa mạc sinh kỹ năng thắt nút dây lều trại

15845 sa mac 3

Những giây phút tĩnh lặng và cầu nguyện bằng Lời Chúa

Cao điểm của Sa mạc Huấn luyện Dự trưởng là Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào hồi 8h00 sáng Chúa Nhật, ngày 07/7/2019. Trong Thánh lễ này, 19 sa mạc sinh thuộc xứ đoàn Anrê Dũng Lạc- Giáo xứ Phủ Lý sẽ được tuyên hứa và trao khăn Dự trưởng.

15845 sa mac 10Nghi thức tuyên hứa Dự trưởng

Nhắn nhủ cùng các Dự trưởng được tuyên hứa hôm nay, Cha Tuyên úy Giuse Maria nhấn mạnh tới tầm quan trọng của công tác Tông đồ Giáo dân đối với sứ mệnh loan báo Tin mừng cho con người trong thời đại hôm nay. Cha mời gọi toàn thể cộng đoàn, đặc biệt là các Dự trưởng, tích cực cộng tác trong công cuộc loan báo Tin mừng, mở rộng Nước Chúa.

15845 sa mac 10

19 tân Dự trưởng của xứ đoàn Anrê Dũng Lạc- Giáo xứ Phủ Lý

Sa mạc Huấn luyện Dự trưởng Horeb I/2019 đã khép lại. Hy vọng những gì được học tập và rèn luyện trong khóa dự trưởng sẽ giúp các sa mạc sinh có thêm hiểu biết về phong trào; để từ đó, các em có thêm niềm hăng say trong việc sống đạo và truyền giáo.

BTT Gx. Phủ Lý

Lên đầu trang