Giáo xứ Phủ Lý và Châu Thủy: 21 đội tham dự hội thi giáo lý năm 2024

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp trong việc sống đức tin và học hỏi giáo lý kinh bổn, ngày 19/5/2024, Giáo xứ Phủ Lý và Giáo xứ Châu Thủy tổ chức hội thi giáo lý. Đây là cơ hội để cộng đoàn 2 giáo xứ đào sâu đức tin và sống tinh thần hiệp thông mật thiết với nhau.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bề trên Giáo phận và Ban Giáo lý trong Năm Canh tân đời sống đức tin các ban – hội đoàn, Cha xứ Giu-se Bùi Quang Tào phát động phong trào học hỏi giáo lý trong toàn Giáo xứ Phủ Lý và Châu Thủy.

Từ khi phát động phong trào học hỏi Giáo lý cho đến nay, các Ban – Hội đoàn đã hăng say học hỏi, siêng năng tìm hiểu về Giáo lý. Các em Ấu nhi, Thiếu nhi, Huynh-dự trưởng đến các hội đoàn đều tích cực học hỏi Giáo lý.

Đúng 9h00, Cha xứ Giu-se khai mạc hội thi trong tâm thế phấn khởi, hào hứng. Hiện diện trong hội thi có Cha phó Gio-an Trần Văn Viện, quý thầy, quý sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, 21 đội thi gồm đủ các thành phần dân Chúa đến từ các giáo họ trong toàn Giáo xứ Phủ Lý và Châu Thủy.

Cuộc thi có 3 phần: Khởi động – Lên đường – Về đích diễn ra vô cùng sôi đồng, hồi hộp và cũng có phần căng thẳng khi các đội thi và cá nhân trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Sau hai giờ đồng hồ, hội thi kết thúc tốt đẹp với đầy ắp tình Chúa và tinh thần yêu thương của gia đình Giáo xứ.

Cao điểm của ngày thi là Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống vào lúc 19h00 do Cha xứ Giu-se chủ sự. Tất cả các đội thi cùng cộng đoàn trở về ngôi nhà thờ, chung lời tạ ơn Thiên Chúa về một ngày hồng ân Chúa đã thương ban cho mọi người có cơ hội được học hiểu về Lời của Ngài.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đã trao ban những phần xứng đáng cho các đội thi sau những ngày học hành miệt mài và chăm chỉ. Ngoài ra, Cha xứ cũng khuyến khích mọi người hăng hái tìm hiểu Lời Chúa nhiều hơn để có thể giúp ích cho đức tin của mỗi người.

Tạ ơn Chúa đã thương ban niềm vui ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống với những hoa trái tốt đẹp từ việc học hỏi và thi giáo lý. Ước mong với những kiến thức đã được kín múc trong suốt thời gian học hỏi giáo lý sẽ giúp mỗi cá nhân tích cực sống đức tin, và tham gia xây dựng hội đoàn của mình ngày thêm thăng tiến.

BTT Gx. Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top