Giáo xứ Phú Mỹ: Mừng lễ Đức Mẹ mân côi quan thầy

Hòa cùng tâm tình sốt sáng của giáo hội trong tháng dành riêng để tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi, ngày 05/10/2019 giáo xứ Phú Mỹ long trọng mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Mân Côi với sự tham dự đông đảo các giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Thánh lễ được cử hành lúc 10h00 do Cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha giám quản Giuse Phạm Công Nguyên, quý Cha trong và ngoài giáo hạt, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Để giúp cộng đoàn phụng vụ thêm lòng yêu mến và tôn kính Đức Maria qua tràng chuỗi mân côi, chia sẻ trong bài giảng Cha Giuse Tạ Xuân Hòa đã nhấn mạnh về việc lần chuỗi mân côi hằng ngày là một trong những cách thức thể hiện lòng yêu mến Đức Mẹ. Chính vì thế Giáo Hội đã khôn ngoan nhắc nhở các tín hữu: ”hãy nhớ rằng lòng tôn sùng chính không hệ tại tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại một sự dễ tin phù phiếm, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến Mẹ chúng ta và noi gương các nhân đức của Mẹ ” (GH67).

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha giám quản Giuse Phạm Công Nguyên đã thay mặt giáo xứ cám ơn quý Cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn đã tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày lễ quan thầy.

Ước mong với việc mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi sẽ giúp mỗi người trong giáo xứ thêm quyết tâm siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, để nhờ việc kết hiệp cùng Mẹ qua lời kinh đơn sơ mà vô cùng hiệu năng, Chúa sẽ tuôn đổ muôn phúc lành trên quê hương Giáo xứ.

16432 quan thay 4

Cha Giuse Tạ Xuân Hòa chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ

16432 quan thay 4

Kết thúc Thánh lễ quý cha đồng tế cùng cộng đoàn hướng về Mẹ Maria với lời kinh mân côi sốt mến

16432 quan thay 4

Nguyện dõi bước theo Mẹ trong lời kinh mân côi mỗi ngày

BTT Gx. Phú Mỹ

           

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top