Giáo Xứ Phú Mỹ: Niềm vui nhân đôi trong đêm mừng Chúa Phục sinh

Vào lúc 20h30, ngày 08/4/2023, tại ngôi thánh đường Giáo xứ Phú Mỹ, Cha xứ Gio-an Nguyễn Văn Hân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã long trọng cử hành Đêm canh thức Vượt qua mừng Chúa sống lại.

Đêm canh thức được bắt đầu với nghi thức Thắp nến Phục sinh. Nến Phục sinh tượng trưng cho Chúa Ki-tô đã sống lại từ cõi chết và đẩy lui bóng tối của sự chết. Người là ánh sáng đã đến thế gian, người là An-pha và O-mê-ga, là duy nhất, ai tin vào Người sẽ được sống lại như Người.

Sau nghi thức Thắp nến Phục Sinh là phần Phụng vụ Lời Chúa với 5 bài đọc tái họa lại lịch sử cứu độ và tình yêu bao la mà Thiên Chúa đã dành cho dân Người. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Gio-an Nguyễn Văn Hân nhắc tới niềm tin tuyệt đối vào Chúa Ki-tô phục sinh, Ngài đã chiến thắng tử thần và tội lỗi để phục sinh vinh hiển. Cha xứ mời gọi cộng đoàn hãy mừng vui lên trong niềm tin vào sự Phục sinh vinh hiển của Chúa.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa là phần Phụng vụ Thanh Tẩy. Cộng đoàn cùng tuyên xưng Đức tin và lặp lại những điều đã khấn hứa khi chịu phép rửa tội. Kế đó, cha xứ Gio-an cử hành nghi thức Rửa tội và Thêm sức cho 4 dự tòng. Qua đó, những dự tòng này chính thức được gia nhập Giáo hội và trở nên con cái của Chúa.

Phần phụng vụ Thánh Thể được Cha xứ cử hành trong sự trang nghiêm sốt sáng của cộng đoàn dân Chúa. Thánh lễ đêm Canh thức Vượt qua được khép lại với bài hát kết lễ diễn tả niềm vui mừng Chúa sống lại của toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Niềm vui mừng Chúa sống lại còn được thể hiện ngang một chương trình đấu giá nhằm mục đích chia sẻ và giúp đỡ những anh chị em nghèo khổ, gặp hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là hành động cụ thể nhằm diễn tả tâm tình đem niềm vui Phục sinh đến với tha nhân của toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phú Mỹ.

Nguyện xin Chúa Giê-su Ki-tô phục sinh sẽ luôn dìu dắt mỗi người trong giáo xứ luôn chiến thắng được chính mình, đồng thời xác tín hơn nữa vào Chúa Ki-tô phục sinh. Qua đó, mỗi người cũng biết diễn tả niềm vui Phục sinh trong chính cuộc sống thường ngày.

BTT Gx. Phú Mỹ

Scroll to Top