Giáo xứ Phú Mỹ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 113 em thiếu nhi

Chúa Nhật XXXII thường niên, ngày 08/11/2020, Đức Hồng Y Phêrô đã chủ sự Thánh lễ và nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho 113 em thiếu nhi tại giáo xứ Phú Mỹ. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của Cha giám quản Giuse Phạm Công Nguyên, Cha Antôn Trịnh Duy Công – Chính xứ Lường Xá, Cha Phanxicô Nguyễn Văn Soái – Giám quản Tân Độ, quý Tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Bí tích Thêm sức đánh dấu sự trưởng thành trong đời sống đức tin, gia tăng ân sủng của Chúa Thánh Thần, giúp người lãnh nhận kết hợp mật thiết hơn với Đức Kitô và Giáo hội, đồng thời can đảm làm chứng cho Chúa qua đời sống nhân đức của mình. Nhận thức được vai trò quan trọng của Bí tích Thêm sức, Cha giám quản Giuse Phạm Công Nguyên cùng Ban Giáo lý đã thu xếp cho các em thiếu nhi được học hỏi kỹ lưỡng chương trình giáo lý Thêm sức và chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng cho ngày lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần.

Nghi thức trao ban Bí tích Thêm sức đã được Đức Hồng Y Phêrô cử hành ngay sau bài giảng Phúc Âm. 113 em thiếu nhi đã dõng dạc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội, kế đó Đức Hồng Y Phêrô đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Sau đó, các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để Đức Hồng Y xức dầu ghi ấn tín Bí tích Thêm Sức trên trán các em với lời mời gọi: “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện dâng lời tri ân Đức Hồng Y, Cha giám quản Giuse, quý Cha, quý Sơ, Ban giáo lý, quý Phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn. Lòng biết ơn ấy được diễn tả qua những bó hoa tươi thắm kính tặng quý Cha.

Ước mong với việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, 113 em thiếu nhi của Giáo xứ sẽ trở nên những tông đồ nhiệt thành của Đức Kitô trong môi trường học đường, gia đình và giáo xứ bằng một đời sống thấm đượm tinh thần Phúc Âm.

18850 them suc 1
18850 them suc 2
18850 them suc 3
18850 them suc 4
18850 them suc 5
18850 them suc 6
18850themsuc8
18850 them suc 7

BTT Gx. Phú Mỹ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top