TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Phúc Lâm: Long trọng mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa

Hợp cùng toàn thể Giáo hội mừng lễ trọng thể Mình Máu Thánh Chúa, chiều Chúa Nhật ngày 19/6/2022, Giáo xứ Phúc Lâm cũng long trọng cử hành Thánh Lễ và cung nghinh suy tôn Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ.

Đúng 18h30, bài Ca nhập lễ được cất lên, Thánh lễ mừng kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa được cử hành do Cha phó Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Xuân chủ sự, cùng sự tham dự đông đảo Quý Sơ cùng toàn thể bà con giáo dân Giáo xứ Phúc Lâm.

Dựa vào trình thuật Tin Mừng của thánh sử Luca về phép lạ hóa bánh ra nhiều, Cha Phanxicô  X. đã gợi nhắc lại cho các Kitô hữu thấy được vai trò và tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể là bí tích của tình yêu, của tình hiệp thông và là bí tích của đức tin nữa.

Ngay sau Thánh lễ, Cha Phanxicô X. cùng toàn thể cộng đoàn đã long trọng cung nghinh, suy tôn Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Cuộc rước diễn ra trong bầu khí sốt mến, trang nghiêm qua những lời kinh, những lời hát suy tôn Mình Máu Thánh Chúa. Cuộc cung nghinh được bắt đầu từ bên trong nhà thờ và dừng chân tại tạm chầu phía trước nhà thờ, kết thúc là bên trong nhà thờ.

Cuộc rước cung nghinh, suy tôn Thánh Thể kết thúc vào lúc 20h30. Ai nấy ra về đều mang trong mình lòng sùng kính, mến yêu Bí tích Thánh Thể.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban cho mỗi người trong cộng đoàn Giáo xứ luôn biết yêu mến Bí tích Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa là của ăn, của uống nuôi dưỡng linh hồn và thân xác mỗi người.

Gx. Phúc Lâm

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top