Giáo xứ Phúc Lâm: Mừng kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi

Tháng mười dương lịch ai ơi,
Gọi tháng lần hạt Mân Côi Đức Bà.
Khắp nơi đây đó gần xa,
Trẻ già lớn bé vang ca Kính mừng…

Hằng năm, Giáo hội dành trọn tháng Mười làm tháng Mân Côi kính Đức Mẹ Maria cách đặc biệt, hợp cùng với Giáo hội Hoàn vũ, chiều Chúa Nhật ngày 02/10/2022, cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Phúc Lâm cùng nhau quy tụ về ngôi Thánh đường thân yêu để hiệp dâng Thánh lễ, rước kiệu, dâng hoa mừng kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng của Giáo xứ.

Rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi

Khai mạc ngày lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng của Giáo xứ, vào lúc 16h00, cha phó Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Xuân cùng với quý Sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ và bà con giáo dân trong Giáo xứ đã cất vang lời hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần” để xin ơn thánh hóa ngày lễ mừng kính hôm nay.

Ngay sau đó, tất cả cộng đoàn hiệp thông bước vào cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi xung quanh khuôn viên Giáo xứ trong sự trang nghiêm, sốt sắng. Điều đó được thể hiện rõ nét qua những lời kinh, tiếng hát tôn vinh Đức Mẹ và những mầu nhiệm Mân Côi qua 5 sự vui, 5 sự mừng, 5 sự thương và 5 sự sáng.

Dâng hoa Mân Côi kính Đức Mẹ

Kết thúc cuộc cung nghinh tôn vinh Đức Mẹ, lúc 17h00, các hội hoa trong Giáo xứ cùng cộng đoàn hân hoan, rộn ràng dâng những tràng chuỗi Mân Côi, những đóa hoa tươi thắm dâng kính Đức Mẹ. Những bông hoa ấy là những bông hoa của tin tưởng, phục vụ, yêu thương, hy sinh và hiệp nhất… như diễn tả tấm lòng thơm thảo, đơn sơ, nhỏ bé của những người con trong Giáo xứ dâng lên Mẹ hiền.

Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi

Khép lại cuộc dâng hoa Mân Côi kính Đức Mẹ, bà con giáo dân nhanh chân tiến vào ngôi Thánh đường nhỏ bé, lắng đọng tâm hồn và hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi.

Đúng 18h00, bài Ca nhập lễ “Tràng hoa Mân Côi” được các ca viên cất lên, cộng đoàn giáo dân nghiêm trang bước vào Thánh lễ do cha phó Phanxicô Xaviê chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, cha phó Phanxicô Xaviê hướng cộng đoàn về lời kinh Mân Côi, lời kinh cần được khắc ghi vào trong tâm hồn để tôn vinh, sùng kính mến yêu Đức Mẹ và sẽ giúp cộng đoàn thăng tiến hơn trong đời sống đạo đức.

Qua sứ điệp Tin Mừng của thánh Luca, cha Phanxicô Xaviê mời gọi cộng đoàn siêng năng chạy đến với Đức Mẹ qua lời kinh Mân Côi, qua lời cầu nguyện, bởi Đức Mẹ có một vị trí cao trọng trước tòa Chúa. Và mỗi Kitô hữu nên biết cậy trông vào Mẹ, phó thác mọi sự trong cuộc sống vào bàn tay của Mẹ để nhờ sự chuyển cầu của Mẹ, sự uy thế của Mẹ, Thiên Chúa sẽ ban cho mọi điều mà chúng ta nguyện xin.

Và để cộng đoàn tín hữu hiểu rõ hơn về ngày lễ, Cha Phanxicô Xaviê đã khái quát lại về lịch sử, sự ra đời và ý nghĩa của ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi. Ngày lễ nhằm gợi nhắc mỗi Kitô hữu siêng năng, sốt sắng đọc kinh Kính Mừng, đọc kinh Mân Côi.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 19h00 trong sự ra về bình an của cộng đoàn dân Chúa. Ai nấy đều hân hoan, vui sướng và thêm lòng yêu mến Đức Mẹ Mân Côi.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi, ban cho mỗi người chúng ta luôn biết noi gương Mẹ sống xứng đáng là con của Chúa và của Mẹ để trở nên thánh thiện, sốt sắng mỗi ngày một hơn.

BTT Giáo xứ Phúc Lâm

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top