TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Phúc Lâm: Tưng bừng khai mạc tháng hoa

Cùng Giáo hội hoàn vũ bước vào tháng Năm, còn được gọi là tháng Hoa, tháng kính Đức Mẹ. Để tỏ lòng tôn kính, mến yêu Đức Trinh Nữ Maria, Chúa Nhật V Phục Sinh, ngày 02/5/2021, giáo xứ Phúc Lâm đã long trọng khai mạc tháng Hoa. Trước đó, chiều thứ Bẩy ngày 01/5/2021, cộng đoàn giáo họ Phù Yên I, giáo xứ Phúc Lâm cũng long trọng khai mạc tháng hoa kính Mẹ trong tâm tình yêu mến.

Khai mạc tháng Hoa và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Phúc Lâm

Tham dự ngày khai mạc tháng hoa có sự hiện diện của cha Phêrô Tạ Văn Thắng, Phó xứ Thượng Lâm, thường trực Phúc Lâm, cùng quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá, quý Sơ Tu đoàn Truyền tin, quý Ban Hội đồng Mục vụ, các hội hoa đến từ các Giáo họ và toàn thể giáo dân trong Giáo xứ.

Trong tinh thần hiệp thông, giáo xứ Phúc Lâm hân hoan chào đón sự hiện diện đặc biệt của Hội kèn giáo họ Thanh Lãm – Giáo xứ Thạch Bích. Sự có mặt của Hội kèn càng làm cho không khí ngày khai mạc thêm rộn ràng hơn.

Sau tiếng kèn, tiếng trống giòn giã của Hội kèn giáo họ Thanh Lãm, vào đúng 16h00, cộng đoàn cùng sốt sáng xin ơn Chúa Thánh Thần. Ngay sau đó, Cha Phêrô đã thay mặt cộng đoàn có những tâm tình dâng lên Đức Mẹ Maria trong Tháng Hoa này, và long trọng khai mạc tháng hoa

Tiếp ngay sau lời khai mạc của Cha Phêrô, các hội hoa của giáo xứ Phúc Lâm, giáo họ Phù Yên 1, Phù Yên 2, Lưu Xá đã dâng lên Đức Mẹ Maria những ánh nến lung linh, những nén hương trầm thơm ngát, những đóa hoa tươi xinh tựa như tấm lòng nhỏ bé, đơn sơ của những người con thảo dâng lên Mẹ hiền.

Rước kiệu tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ Thiên Chúa

Ngay sau giờ dâng hoa tôn kính Đức Mẹ, vào lúc 17h00, các hội hoa cùng toàn thể cộng đoàn cùng rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ Maria xung quanh khuôn viên Giáo xứ. Đoàn rước tiến bước trong bầu khí trang nghiêm, sốt mến qua những lời kinh, tiếng hát dâng lên Mẹ Thiên Chúa.

Thánh lễ tạ ơn

Cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ kết thúc vào lúc 18h00. Ngay sau đó, Cha Phêrô đã cử hành Thánh lễ Chúa Nhật V Phục Sinh trong sự quy tụ của đông đảo giáo dân.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, ngang qua Tin Mừng của Thánh sử Gioan, Cha Phêrô đã gợi lại hình ảnh cành nho phải gắn kết, phải hút nhựa sống từ thân nho, nhờ vậy thì mới sinh hoa kết trái. Từ đó, liên hệ đến đời sống của người kitô hữu ngày nay, Cha Phêrô cũng nhắc nhở cộng đoàn phụng vụ hãy ở lại với Chúa Giêsu qua Bí tích Thánh Thể, để được kết hiệp mật thiết với Ngài như cành nho và thân nho. Đồng thời tái xác tín niềm tin căn bản Kitô giáo, yêu giáo hội, giáo xứ, giáo họ bằng những việc làm cụ thể, chứ không phải nơi “trót lưỡi đầu môi”.

Hơn thế nữa, trong ngày khai mạc tháng Hoa tôn kính Đức Mẹ, Cha Phêrô cũng mời gọi cộng đoàn hãy biết ngước nhìn lên Đức Mẹ, học ở Đức Mẹ sự hiệp thông và cùng Đức Mẹ sống hiệp thông, khiêm nhường. Nhờ có sự hiệp thông mà Đức Mẹ đã mau mắn đón nhận biến cố truyền tin.

Ước mong cho mỗi Kitô hữu trong Giáo xứ, nhờ sự hiệp thông với Chúa và biết noi gương Đức Mẹ Maria, luôn ở lại với Chúa, ở gần Chúa và ở trong Chúa khởi đi từ việc xây dựng gia đình Kitô hữu hạnh phúc, yêu thương; xây dựng Giáo xứ hiệp nhất, phục vụ, đồng thời mau mắn lên đường truyền giáo như Mẹ Maria, sẵn sàng làm chứng tá cho Chúa giữa đời sống hôm nay.

Dâng hoa kính Mẹ tại giáo họ Phù Yên 1

Vào lúc 15h00, chiều thứ Bẩy ngày 01/5/2021 các hội hoa trong giáo họ Phù Yên 1 đã quy tụ về ngôi thánh đường thân yêu và cùng dâng lên Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ Thiên Chúa những ánh nến lung linh, những áng hương trầm nghi ngút và những đóa hoa tươi xinh.

Giuse Nguyễn Đức Chiến

BTT Gx. Phúc Lâm

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top