TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Phùng Khoang: 144 thiếu nhi lần đầu được rước Mình Máu Thánh Chúa

Chúa Nhật ngày 14/08/2022 – Vọng Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, hòa với niềm vui chung của Giáo Hội, tại giáo xứ Phùng Khoang, 144 em Thiếu nhi khối Xưng tội sau khi hoàn tất chương trình Giáo lý căn bản đã được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên.

Thánh lễ được diễn ra lúc 16h00 do Cha xứ Giuse Trần Viết Tiềm chủ sự. Hiệp thông và cầu nguyện cho các em còn có quý Sơ, quý Phụ Huynh, các anh chị Huynh Trưởng và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ Lời Chúa trong ngày đại lễ, cha xứ Giuse đã nhắc nhớ cho các em: Việc được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong lòng chính là chúng ta được kết hiệp mật thiết với Chúa, được chính Thánh Thể Chúa nuôi dưỡng đời sống của mỗi chúng ta. Biến cố hôm nay đối với 144 em là một biến cố trọng đại ghi dấu ấn trong đời sống của mình, bởi vì được rước Mình Máu Thánh Chúa ngay trong dịp lễ trọng – Lễ Đức Trinh Nữ Maria được đưa lên trời cả hồn lẫn xác. Việc được rước Mình Thánh Chúa trong ngày lễ trọng này thật là ý nghĩa nhưng điều ý nghĩa hơn nữa là mỗi chúng ta được mời gọi hãy theo gương Đức Mẹ, sống mật thiết với Chúa.

Kế đến, cộng đoàn tiếp tục tham dự phần phụng vụ Thánh Thể với tâm tình sốt sắng. Sau đó, các em nghiêm trang tiến lên lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa ngự vào lần đầu tiên trong sự chứng kiến của cộng đoàn.

Sau phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi đại diện đã cảm ơn Cha xứ Giuse, quý Sơ, anh chị Huynh Trưởng và tất cả mọi người đã tạo điều kiện, dạy dỗ và nâng đỡ các em trong suốt thời gian qua.

Một ngày hồng ân lớn lao đến với các em khi các em đã được kết hiệp với Chúa cách mật thiết hơn mỗi khi tham dự Thánh Lễ và rước Mình Thánh Chúa. Nhờ đó, các em được nuôi dưỡng và lớn lên bởi nguồn mạch tình yêu, nguồn mạch sự sống là chính Thánh Thể tuôn trào.

BTT Gx Phùng Khoang

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top