Giáo xứ Phùng Khoang: 61 em thiếu nhi vui mừng đón rước Chúa lần đầu

Lễ kính Mình và Máu Chúa Ki-tô, ngày 02/6/2024, tại Giáo xứ Phùng Khoang, 61 em thiếu nhi lần đầu tiên vui mừng được lãnh nhận bí tích Thánh Thể.

Trong tâm thế háo hức chờ mong được đón rước Chúa ngự vào tâm hồn, các em đã xếp hàng trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong lời mời gọi của bài ca Nhập lễ “…Muốn được no đầy hãy đến chia nhau dự phần.” Đúng 9h00, Cha xứ Giu-se Trần Viết Tiềm đã long trọng cử hành Thánh lễ.

Lời Chúa trong Tin Mừng theo thánh Mát-cô hôm nay là lời mời gọi các em cảm nghiệm và biết ơn tình yêu mà Thiên Chúa ban tặng. Trong bài giảng, Cha xứ Giu-se chia sẻ giao ước tình yêu được ký kết qua và nhờ máu Chúa Giê-su Ki-tô. Từ đó, Cha Giu-se ước mong các em luôn biết khao khát rước Chúa vào tâm hồn. Chính nhờ ân sủng của bí tích Thánh Thể mà các em được hiệp thông với Thiên Chúa, sống tương quan tốt đẹp với nhau; đồng thời can đảm sống niềm tin vào Chúa giữa mọi thách đố của đời sống.

Trong phần Phụng vụ Thánh Thể, các em cùng cha mẹ tiến lên đón rước Chúa Giê-su Thánh Thể ngự vào tâm hồn. Từ đây, Thánh Thể nên lương thần nuôi dưỡng linh hồn các em.

Ước mong các em được rước lễ lần đầu hôm nay luôn gìn giữ tâm hồn trong sạch, xứng đáng là đền thờ cho Chúa Giê-su ngự đến viếng thăm, như tâm tình của Thánh Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su đã nói: “Không phải vì muốn ở lại trong một bình đựng Mình Thánh bằng vàng mà Ngài từ thiên giới hạ cố mỗi ngày, nhưng là để tìm một thiên đường khác, thiên đường của tâm hồn chúng ta mà Ngài yêu thích.”

BTT Xứ đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Giáo xứ Phùng Khoang

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang