Giáo xứ Phùng Khoang: Ca đoàn Fatima mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 1 năm thành lập

Vào lúc 19h00, ngày 10/5/2024, Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima long trọng được cử hành tại ngôi thánh đường Giáo xứ Phùng Khoang. Đây cũng là ngày mừng quan thầy của ca đoàn Fa-ti-ma và kỷ niệm 1 năm thành lập.

Thánh lễ do Cha chính xứ Giu-se Trần Viết Tiềm chủ sự, cùng sự hiệp thông tham dự của quý Tu sĩ và cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn nhớ lại biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima năm 1917 với ba trẻ nhỏ Lucia, Jancinta và Francisco với những sứ điệp hết sức cấp thiết mà Mẹ gửi đến cho toàn thế giới cách đây hơn 100 năm, đó là: hãy ăn năn sám hối, siêng năng lần hạt Mân Côi, tôn sùng Mẫu Tâm Mẹ và dâng loài người cho Trái Tim Mẹ. Sứ điệp của Mẹ tại Fatima vẫn luôn mang tính thời sự đối với nhân loại hôm nay, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh và thù hận vẫn gây nên muôn vàn đau khổ cho con người.

Chia sẻ với cộng đoàn và cách riêng với anh chị em ca viên của ca đoàn Fa-ti-ma, cha Giu-se đã nhắc lại nhận định nổi tiếng của Thánh Au-gus-ti-nô: “Hát hay là cầu nguyện hai lần”. Hát hay ở đây không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng thanh nhạc hay nhạc cụ âm thanh, mà trên hết hát hay chính là tiếng hát được cất lên bằng cả con tim yêu mến và một tâm hồn đơn sơ, thấm nhuần Lời Chúa của người ca viên. Đồng thời, ngài cũng mời gọi anh chị em trong ca viên, là những người trực tiếp tham gia vào cử hành Phụng vụ của Hội Thánh, cần phải luôn ý thức về sứ vụ được trao phó và say mê linh đạo phục vụ của Đức Maria để ca tụng Thiên Chúa bằng lời ca tiếng hát.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ban Điều hành nhiệm kỳ mới của ca đoàn cũng ra mắt cha xứ và cộng đoàn giáo xứ.

Sau Thánh lễ, Ca đoàn Fatima đã tổ chức buổi hoan ca tạ ơn sau 1 năm thành lập. Chương trình hoan ca diễn ra trong bầu khí tâm tình và ấm áp tình huynh đệ giữa các hội đoàn trong giáo xứ.

Nhờ lời chuyển của Đức Mẹ Fa-ti-ma, xin cho cộng đoàn cũng như các ca viên trong ca đoàn luôn biết ăn năn sám hối, siêng năng lần chuỗi Mân Côi và dùng lời ca tiếng hát mà phụng sự Chúa trong mọi hoàn cảnh.

BTT GX. Phùng Khoang

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top