Giáo xứ Phùng Khoang hiệp nhất tôn thờ Thánh Thể Chúa

Chúa nhật XXVI Thường niên, ngày 01/10/2023, Giáo xứ Phùng Khoang hiệp nhất tôn thờ Thánh Thể Chúa trong ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận.

Trong ngày Chầu hồng phúc, Giáo xứ hân hoan được đón tiếp quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý hội đoàn các giáo xứ đến hiệp thông, cùng với đó là sự hiệp thông của các ca đoàn và các nhóm sinh viên Công giáo đang hoạt động, phục vụ tại Giáo xứ.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể được cử hành vào lúc 6h00. Ngay sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Trần Viết Tiềm đặt Mình Thánh Chúa để các giáo xứ, giáo họ và các hội đoàn thay phiên Chầu Thánh Thể Chúa.

Đúng 10h30, Cha Quản hạt An-tôn Trần Duy Lương đã chủ sự Thánh lễ đồng tế. Trong bài giảng Lời Chúa, Cha bản hương Phao-lô Nguyễn Huy Trình đã chia sẻ với cộng đoàn: “Đức Giê-su cho chúng ta thấy hai hình ảnh tương phản nơi hai người con trong dụ ngôn: trước ý muốn của người cha, người con thứ nhất không đồng ý nhưng rồi hối hận và đi làm, ngược lại người con thứ hai mau mắn đồng ý nhưng lại không đi làm. Tuy cả hai đều làm cho người cha không vui, nhưng điểm sáng trong câu chuyện là việc người con thứ nhất đã biết hối hận và sửa đổi. Ai trong chúng ta cũng có lúc lầm lỗi, nhưng Chúa Giê-su luôn mời gọi chúng ta sám hối và quay về với Thiên Chúa, là Đấng giàu lòng thương xót. Vì thế khi Đức tin của chúng ta đi đôi với việc làm là chúng ta đang góp phần loan báo Tin Mừng tới cho mọi người”.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa. Đúng 17h30, toàn thể cộng đoàn dân Chúa Chầu Thánh Thể chung giờ cuối, sau đó là Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày chầu do Cha xứ Giu-se chủ sự.

Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã cho Giáo xứ Phùng Khoang một ngày chầu sốt sắng và nhiều ơn Chúa. Ước mong, mỗi người con trong Giáo xứ luôn yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể và sống gắn kết với Người nhiều hơn nữa. Nhờ đó, mọi thành viên trong Giáo xứ luôn biết sống hiệp nhất và yêu thương nhau, đặc biệt là trong Năm Mục vụ 2023 là Năm Củng cố sự hiệp thông.

Được biết trước đó, vào ngày thứ Năm trong tuần, Cha xứ Giu-se đã tổ chức Chầu Tam Nhật cho các hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ đến tôn thờ Thánh Thể Chúa.

BTT Gx. Phùng Khoang

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang