Giáo xứ Phùng Khoang: Kỷ niệm 3 năm thành lập xứ đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và thăng cấp đoàn sinh

Chúa nhật ngày 28/8/2022, tại giáo xứ Phùng Khoang đã diễn ra Thánh lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và nghi thức thăng cấp cho 36 đoàn sinh.

Cách đây 3 năm, vào ngày 11/8/2019, được sự chấp thuận của cha Tuyên uý Liên đoàn Đaminh Saviô Tổng Giáo phận Giuse Đào Trọng Thành và cha Phêrô Nguyễn Quang Khánh – Tuyên uý Hiệp đoàn Phêrô Phaolô, cùng cha xứ Gioan Baotixita Phan Văn Hà, Xứ đoàn TNTT giáo xứ Phùng Khoang đã được thành lập và chọn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm quan thầy.

Ngay từ 13h45, dưới cái nắng nóng của những ngày cuối hè, các em thiếu nhi đã tập trung đông đủ tại nhà thờ. Mở đầu chương trình lễ kỷ niệm, các em thiếu nhi đã cùng nhau quy tụ trước Thánh Thể Chúa để tôn thờ và dâng lên Chúa Giêsu những tâm tình đơn sơ, bé nhỏ của các em. Sau đó là nghi thức thăng cấp đoàn sinh. Sau khi các em quỳ xuống đọc kinh dâng mình cho Chúa, từng em tiến lên nhận những chiếc khăn quàng để Chúa cùng đồng hành với các em trong cuộc sống.

Niềm vui của Xứ đoàn được nhân lên, vì sau một thời gian huấn luyện đã có 25 em Nghĩa sĩ được tuyên hứa lên Hiệp sĩ. Đây là bước đệm để các em phục vụ Chúa và các em thiếu nhi. 11 em Hiệp sĩ được tuyên hứa lên Dự trưởng, đây là trường dự bị cho Huynh trưởng để cùng đồng hành với cha Tuyên uý, quý Sơ trong việc dạy Giáo lý cho các em và các sinh hoạt khác của phong trào tại Giáo xứ.

Đúng 16h00, Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm nhưng cũng tràn ngập cảm xúc vì mỗi em thiếu nhi và cộng đoàn đều nhận thấy tình thương của Thiên Chúa đang đổ tràn xuống và quan phòng đến Xứ đoàn cách đặc biệt. Nhớ lại ba năm trước, không phải ngẫu nhiên mà Xứ đoàn chọn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm Quan thầy, nhưng chính vì cuộc đời và tinh thần dấn thân của các Ngài là lý tưởng và gương sáng của mỗi em thiếu nhi khi khoác trên mình chiếc khăn của phong trào.

Qua Thánh lễ mừng kỷ niệm 3 năm thành lập Xứ đoàn hôm nay, mỗi thành viên của Xứ đoàn dù là nhỏ nhất nhưng khi khoác trên mình chiếc khăn với ý thức và trách nhiệm thực thi 4 tôn chỉ của Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể là: Cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ. Xin Các Thánh Tử Đạo Việt Nam quan thầy của Xứ đoàn, bầu cử cùng Chúa cho mỗi thành viên của Xứ đoàn luôn thăng tiến.

BTT Xứ đoàn TNTT Các Thánh Tử Đạo Việt  Nam

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top