Giáo xứ Phương Trung: 35 em được rước Chúa vào lòng lần đầu

Sáng Chúa Nhật ngày 19/6/2022, hòa chung cùng với Hội Thánh Mừng kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Đoàn Thiếu Nhi Giáo Xứ Phương Trung hân hoan tổ chức Thánh Lễ và cho 35 em Xưng tội Rước lễ lần đầu. 

Để chuẩn bị cho các em lãnh nhận bí tích thật sốt sắng, vào lúc 20h00 ngày 15/6/2022, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, Op., cha Antôn Phạm Ngọc Hưởng, OP. cùng với anh chị Giáo lý viên đã giúp 35 em và các bậc phụ huynh xét mình để lãnh nhận bí tích Hòa Giải. Các em đã trải qua thời gian tìm hiểu và học hỏi về Lời Chúa với sự hướng dẫn của quý Cha, quý Sơ, các anh chị Giáo lý viên và sự cộng tác của các bậc phụ huynh.

Mở đầu Thánh Lễ lúc 8h00, Cha Antôn Phạm Ngọc Hưởng, OP. chủ sự cùng với 35 em xưng tội rước lễ lần đầu và các bậc phụ huynh đã cầm trên tay những ngọn nến trắng, trong sự sốt sáng và trang nghiêm bước vào Thánh Đường. 

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Antôn đã mời gọi các em thiếu nhi hãy xin Chúa Kitô dùng Mình và Máu Thánh Ngài thánh hóa đời sống các em, tăng thêm sức mạnh để các em sẵn sàng làm chứng cho Chúa trong đời sống mỗi ngày và cầu xin Mình Thánh Chúa Kitô nuôi dưỡng và thánh hóa đời sống của các em, để các em thánh thiện hơn. 

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Đây có lẽ là thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời các em, thời khắc các em được đón Chúa vào lòng lần đầu tiên. Từ nay, các em được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở mãi trong tâm hồn các em, để hướng dẫn các em bước theo con đường Chúa đã chọn và dành riêng cho các em.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho tất cả các bạn thiếu nhi dâng lời tri ân đến quý Cha, quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ, quý Giáo lý viên, Huynh trưởng, Bố Mẹ và toàn thể cộng đoàn đang hiện diện trong Thánh lễ và thêm lời cầu nguyện cho các em.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn bảo vệ các em để các em có niềm tin vững mạnh, lòng trông cậy vững vàng và lòng mến sốt sắng vào Chúa. 

Các em thiếu nhi cầm trên tay ngọn nến trắng được cha mẹ đưa lên thánh đường

Các em thiếu nhi cùng cha mẹ tiến vào thánh đường

Bài đọc

Cha Antôn giao lưu cùng các em thiếu nhi hôm nay được lạnh nhận Mình Thánh Chúa trong bài chia sẻ lời Chúa

Các em thiếu nhi dâng của lễ 

Bàn tiệc Thánh Thể

Lần đầu các em được rước Chúa vào trong lòng

35 em thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm cùng Cha Anton và bố mẹ trong ngày rước lễ lần đầu

Gx. Phương Trung

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top