Giáo xứ Phương Trung: Canh thức mừng Chúa Giáng sinh 2019

Hòa với niềm vui chung của nhân loại trong ngày đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập Thể, đêm ngày 24/12/2019, tại khuôn viên Thánh đường giáo xứ Phương Trung đã diễn ra chương trình diễn nguyện và hoan ca với chủ đề: “ĐÊM THÁNH – ĐÊM TỎA SÁNG SỰ THÁNH THIỆN CỦA THIÊN CHÚA”.

Vào lúc 20h00, chương trình diễn nguyện hoan ca mừng Chúa Giáng sinh năm 2019 được bắt đầu sau lời khai mạc của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP.

Mở đầu chương trình là phần diễn nguyện đầy tâm tình đã giúp cộng đoàn lắng đọng tâm hồn quay về thời điểm cách đây hơn hai nghìn năm, sống trong dòng lịch sử dân Thánh và cảm nếm hành trình ban ơn Cứu độ của Thiên Chúa cho con người mà đỉnh cao là biến cố Ngôi Hai hạ sinh trong xác phàm. Những tiết mục hoan ca chứa đựng những sắc màu yêu thương, bình an của đêm Thánh huyền nhiệm đến từ các em thiếu nhi, các bạn giới trẻ và các hội đoàn trong Giáo xứ. Tất cả như những sợi chỉ dệt nên dải lụa của tâm tình cảm tạ, tri ân dâng lên Thiên Chúa.

Đúng 22h00, Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh được Cha xứ Giuse long trọng cử hành. Cùng đồng tế với ngài có Cha khách Phaolo Trần Hoàng Khoa Nam, OP và sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu bài giảng, Cha Phaolô mời gọi cộng đoàn cùng nhau vỗ tay, trao nhau niềm vui, niềm hân hoan trong Chúa Giêsu Hài Đồng. Cũng vậy, ngài đã xác tín rằng không chỉ cộng đoàn Kitô hữu mà còn cả thế giới nói chung, không phân biệt giới tính, màu da, sắc tộc, khắp nơi đều chung chia niềm vui thiêng liêng, niềm vui bình an của Đấng Cứu Độ, của Đấng sẽ nâng đỡ con người tội lỗi lên hàng ngũ thánh thiêng của Thiên Chúa. Bên cạnh đó Cha còn khơi dậy trong lòng những người tham sự Thánh Lễ cảm nghiệm hành trình ban ơn cứu độ của Thiên Chúa, qua đó thúc bách mỗi người Kitô hữu hãy tỏ bày và lan tỏa niềm vui đến với những người xung quanh, để Chúa Giêsu Hài Đồng luôn hiện diện trong đời sống thường ngày của mỗi người chúng ta.

Kết thúc Thánh lễ, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn sốt sáng bước vào cuộc rước kiệu tôn vinh Chúa Giêsu Hài Đồng xung quanh khuôn viên nhà thờ. Cuộc rước kết thúc tốt đẹp vào lúc 0h00 ngày 25 tháng 12 năm 2019.

Nguyện xin tình yêu và sự thánh thiện của Hài Nhi Giêsu được tỏa sáng nơi cung lòng mỗi người trong mỗi biến cố của cuộc sống.

17144 giang sinh 8Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP khai mạc chương trình hoan ca và diễn nguyện17144 giang sinh 8Các em thiếu nhi với vũ khúc mừng giáng sinh vui nhộn17144 giang sinh 817144 giang sinh 817144 giang sinh 8Chương trình diễn nguyện 17144 giang sinh 8Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng sinh17144 giang sinh 8Cung nghinh Chúa Giê-su Hài Đồng17144 giang sinh 8

Khuôn viên giáo xứ Phương Trung trong đêm Giáng sinh

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top