Giáo xứ Phương Trung chầu Thánh Thể 24h

Đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha và Bề trên Giáo phận, trong hai ngày (12 – 13/03/2021), Cộng đoàn dân Chúa thuộc giáo xứ Phương Trung đã thay nhau Chầu Thánh Thể trong suốt 24h.

Đúng 15h00’ ngày 12/03/2021, Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, Op đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn trong Giáo xứ và Giáo họ thay phiên chầu. Bên cạnh đó, Cha Giuse cũng ngồi tòa giải tội để giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn cho ngày Đại lễ Phục Sinh gần kề.

Chương trình Chầu Thánh Thể “24h cho Chúa” nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ. Từ các cụ ông cụ bà đến các em thiếu nhi, tất cả đều sốt sắng chầu Mình Thánh Chúa. Mọi người cùng hiệp lòng dâng lời kinh tiếng hát chúc tụng Chúa và nài xin lòng thương xót của Ngài ban cho thế giới được bình an trong cơn đại dịch.

Để chuẩn bị cho giờ chầu lúc 10h00’ ngày 13/03/2021, vào lúc 08h30’ cùng ngày, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Phương Trung đã có giờ tĩnh tâm với đề tài “Phục vụ theo gương của Đức Kitô”.

Với hình ảnh Chúa Giêsu hạ mình xuống để rửa chân cho các môn đệ, Cha Giuse miêu tả hành động của Người như một tôi tớ đang phục vụ các môn đệ và con người. Đồng thời Cha Giuse cũng mời gọi quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ hãy phục vụ cộng đoàn với một tinh thần không vụ lợi và hy sinh theo gương Chúa Giêsu.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban muôn ơn lành xuống trên Giáo xứ chúng con, để chúng con luôn sống trong tâm tình tạ ơn. Đặc biệt xin cho chúng con biết chạy đến với Bí tích Thánh Thể mỗi ngày, để kín múc ân sủng và sức mạnh nơi Chúa mà vượt thắng mọi cơn cám dỗ, biết sống chia sẻ, hiệp nhất và yêu thương.

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top