Giáo xứ Phương Trung: Chầu Thánh Thể trực tuyến cầu nguyện cho thế giới trước cơn đại dịch

Chầu Thánh Thể trực tuyến

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đang lan tràn với tốc độ khủng khiếp trên khắp thế giới cũng như đất nước Việt Nam, gây ra biết bao đau thương và làm xáo trộn cuộc sống toàn nhân loại. Hàng trăm nghìn người nhiễm bệnh, trong đó có các Kitô hữu. Nhiều khu phố, làng xóm bị phong tỏa và phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Ở nhiều nơi, các sinh hoạt Công giáo phải tạm ngưng, việc tham dự Thánh lễ cũng bị hạn chế.

Với tinh thần hiệp thông cùng Giáo hội toàn cầu và niềm xác tín rằng Thiên Chúa không bỏ rơi con người, lời cầu nguyện trong khiêm tốn sẽ chạm tới Lòng Thương Xót Chúa, trong suốt thời gian qua, giáo xứ Phương Trung đã cùng nhau tham dự giờ Chầu Thánh Thể trực tuyến vào lúc 20h30 tối thứ Năm và Chúa nhật hằng tuần. Giờ Chầu diễn ra dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy. OP và cha phó Antôn Phạm Ngọc Hương. OP.

Giây phút các gia đình quây quần bên nhau để được ở bên Chúa, nép mình vào lòng từ bi hải hà của Chúa để dâng những lời khẩn nguyện tha thiết, để cảm nghiệm mầu nhiệm Thánh Thể thiêng liêng như được tiếp thêm sức mạnh, ủi an đến từ Lời Ngài. Cộng đoàn cũng hiệp thông cùng quý Cha dâng lời tạ ơn Chúa đã thương gìn giữ, ban cho cộng đoàn Giáo xứ được sống bình an trong bàn tay quan phòng của Ngài.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong hoàn cảnh đau khổ và lo lắng đang bao trùm đất nước Việt Nam, chúng con mới nhận thức một cách chân thực phận con người mỏng giòn, yếu đuối. Trong giờ Chầu thinh lặng, trước sự hiện diện của Chúa, chúng con xin Chúa đoái thương đến những bệnh nhân đang được điều trị, những người bị nghi nhiễm buộc phải đưa vào khu cách ly, những chiến sĩ công an, bác sĩ, y tá ở những tuyến đầu không được về nhà suốt mấy tháng nay. Chúng con cũng xin Chúa xót thương đến những linh hồn qua đời vì dịch bệnh mà không được gặp người thân lần cuối, không được cử hành nghi thức mai táng Công giáo.

Chúng con xin dâng lên tất cả những nỗi lo lắng, buồn phiền hay cả những phút giây tuyệt vọng. Xin Chúa chữa lành chúng con.

BTT Gx. Phương Trung

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top