Giáo xứ Phương Trung: Hân hoan trong đêm mừng Chúa Giáng Sinh

Hoà chung niềm vui cùng với toàn thể Giáo hội mừng lễ Con Thiên Chúa xuống thế làm người, giáo xứ Phương Trung đã long trọng tổ chức đêm diễn nguyện, hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh vào tối ngày 24/12/2020.

Đúng 19h30, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP. đã phát biểu khai mạc đêm Diễn nguyện, hoan ca mừng Chúa giáng sinh với chủ đề “Đêm hiệp thông trong yêu thương”. Phần diễn nguyện với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các em thiếu nhi trong toàn Giáo xứ đã giúp cộng đoàn lắng đọng tâm hồn quay về thời điểm cách đây hơn hai nghìn năm, sống trong dòng lịch sử Dân Thánh và cảm nếm hành trình ban ơn Cứu độ của Thiên Chúa cho con người mà đỉnh cao là biến cố Ngôi Hai hạ sinh trong xác phàm.

Tiếp nối chương trình là những tiết mục hoan ca chứa đựng những sắc màu yêu thương, bình an của đêm Thánh huyền nhiệm đến từ các em thiếu nhi, các bạn giới trẻ và các hội đoàn trong Giáo xứ. Tất cả như những sợi chỉ dệt nên dải lụa của tâm tình cảm tạ, tri ân dâng lên Thiên Chúa.

Đúng 22h00, Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh được Cha xứ Giuse long trọng cử hành. Cùng đồng tế với ngài có Cha phó Antôn Phạm Ngọc Hưởng, OP và sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, Cha Antôn mời gọi cộng đoàn hay noi gương các mục đồng mau mắn chạy đến với Chúa là đấng hay thương xót. Ngài đã đến với chúng ta và sẽ biến đổi chúng ta cũng như ban ơi cứu độ cho chúng ta.

Cuối Lễ là nghi thức rước kiệu Chúa Hài Đồng ra hang đá. Đông đảo mọi thành phần dân Chúa cùng cất cao tiếng hát tạ ơn Chúa, chào đón Hài Nhi giáng thế làm người, ban Bình An và Hồng Ân cho nhân loại.

Ước gì niềm vui cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này, sẽ được triển nở trong suốt cuộc đời nơi mỗi thành viên trong đại gia đình Giáo xứ để mọi người biết đoàn kết yêu thương nhau hơn, cùng nhau đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người trong chính cuộc sống thường ngày.

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top