Giáo xứ Phương Trung mừng lễ quan thầy thánh An-tôn Pa-đô-va

Ngày 13/6/2024, toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Phương Trung hân hoan mừng lễ quan thầy thánh An-tôn Pa-đô-va. 

Vào lúc 17h30, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Tuy, OP. cùng Cha phó An-tôn Phạm Ngọc Hưởng, OP. và đông đảo bà con giáo dân trong toàn Giáo xứ đứng trước linh đài thánh An-tôn dâng lên ngài những lời kêu khấn thiết tha. Sau đó, là cuộc rước cung nghinh thánh An-tôn xung quanh nhà thờ Giáo xứ.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn Giáo xứ quy tụ trước linh đài thánh An-tôn và sốt sắng tham dự Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giu-se thay lời cho cộng đoàn chúc mừng quan thầy Cha phó An-tôn, quý ông, quý anh trong Giáo xứ đã nhận thánh An-tôn làm quan thầy.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giu-se đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về thánh An-tôn qua tiểu sử của ngài. Thánh An-tôn là Đấng bảo trợ, là Đấng hay làm phép lạ, là một nhà giảng thuyết lừng danh, dạy cho con người biết cách để cầu nguyện, để gặp gỡ Thiên Chúa. Từ đó, Cha xứ Giu-se hướng cộng đoàn suy niệm về cuộc đời thánh nhân, về những nhân đức, những phép lạ mà ngài đã làm. Qua con đường mà thánh An-tôn đã chọn, giúp cho mỗi người chúng ta gặp được Chúa, nhận ra được Chúa là nguồn bình an đích thực và là cùng đích của cuộc đời.

Nguyện xin thánh An-tôn chuyển cầu cùng Chúa ban ơn cho toàn thể cộng đoàn, cho từng gia đình, từng người chúng ta biết sống tinh thần của ngài, để chúng ta cũng là những An-tôn của thời đại ngày nay, biết giảng thuyết, đem Chúa đến cho mọi người bằng đời sống thánh thiện, đạo đức.

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang