Giáo xứ Sở Hạ: 58 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Chúa Nhật ngày 13/11/2022, giáo xứ Sở Hạ vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 58 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức được diễn ra vào lúc 9h30. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có cha chính xứ Giuse Nguyễn Hữu Lam và quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên, các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, những người đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn sốt sắng cầu cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, để các em luôn biết lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần trong đời sống của mình.

Sau bài Tin Mừng, Cha xứ Giuse giới thiệu 58 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và kính xin Đức TGM Giuse ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Trong bài giảng lễ, Đức TGM Giuse nhấn mạnh đến ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức và biểu tượng của Chúa Thánh Thần, đồng thời kể lại việc Chúa Giêsu chịu phép rửa tại sông Giođan.

Đức TGM Giuse cũng nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của mỗi người Kitô hữu, qua Bí tích Thêm Sức – Chúa Thánh Thần ở với chúng ta, đồng hành, soi sáng, nâng đỡ và thêm sức cho chúng ta. Nhờ đó bởi tác động của Chúa Thánh Thần, con cái Thiên Chúa có thể làm được những việc tốt lành, giúp trổ sinh những hoa trái của Thánh Thần là lòng từ bi nhân hậu, hiền lành, khiêm tốn hài hòa thân thiện trung thực và thành tâm tốt lành thánh thiện.

Đức TGM Giuse cũng nhắc nhớ cộng đoàn ý thức sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong tâm hồn mỗi người và luôn luôn lắng nghe tiếng nói của Người, để mọi hành động và việc làm của chúng ta sẽ là những hành động tốt lành và nhờ đó chúng ta cùng nhau xây dựng tình liên đới giữa cộng đoàn Đức tin.

 Sau bài giảng là phần cử hành Bí tích Thêm Sức. Toàn thể cộng đoàn và các em thiếu nhi cùng đứng và tuyên xưng Đức Tin.

Tiếp đến là nghi thức đặt tay và lời cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban 7 ơn của Người trên các em sắp được chịu phép Thêm Sức.

Kế tiếp là phần xức dầu Thánh, các em thiếu nhi xếp hàng cùng với những người đỡ đầu lên lãnh nhận Ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho 58 em thiếu nhi của Giáo họ đã lãnh nhận Bí tích Thêm Sức lên tặng hoa và bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, các anh chị Giáo Lý viên và các ban ngành cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

Ước mong mỗi Kitô hữu, đặc biệt là các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay luôn nhớ, hiểu và sống đúng những ơn của Chúa Thánh Thần để xứng đáng là chứng nhân của Chúa giữa lòng đời hôm nay.

BTT Gx. Sở Hạ

Scroll to Top