Giáo xứ Sở Hạ: Chầu Thánh Thể năm 2020

Chúa Nhật, ngày 31/05/2020, ngày cuối cùng trong tháng hoa kính Đức Mẹ, cũng là Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Giáo xứ Sở Hạ đã long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Mặc dù tiết trời nóng bức nhưng ngày Chầu Thánh Thể của giáo xứ Sở Hạ vẫn trở nên rất ý nghĩa, khi đông đảo quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và các giáo xứ lân cận cũng trở về tham dự để chung chia niềm vui cùng với bà con trong xứ.

Cao điểm của ngày Chầu Thánh Thể là Thánh lễ đồng tế diễn ra vào lúc 10h30 do Cha Antôn Trần Quang Tiến, chính xứ Sở Kiện chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha quê hương, quý Cha trong Giáo hạt Phú Xuyên, quý nam nữ Tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 Trong bài chia sẻ, Cha Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Lường Xá đã quảng diễn với cộng đoàn về hình ảnh của Chúa Thánh Thần cũng như bảy ơn lành của Ngài. Sự hiện diện của Chúa Thánh Thần đã mang đến ngọn lửa của tình yêu, ngọn lửa của sức mạnh giúp cho các tông đồ dám can đảm dấn thân theo Chúa dù phải hi sinh mạng sống mình. Chúa Thánh Thần mang đến sự hiệp nhất trong Giáo Hội, đưa các tín hữu trở nên những chi thể trong một thân thể là Đức Kitô. Sự hiệp nhất còn giúp Giáo Hội tồn tại suốt hơn 2000 năm qua và sẽ tồn tại cho đến mãi muôn đời qua sự tác động và soi sáng của Chúa Thánh Thần.

Vinh hạnh là người Kitô hữu, được lãnh nhận ơn của Chúa Thánh Thần, chúng ta hãy tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta Thần Chân Lý, củng cố đời sống mỗi người qua các bí tích. Đồng thời, chúng ta cũng hãy đáp lại lời mời gọi của Chúa, gạt bỏ những cám dỗ sa ngã, sự ganh đua, tránh sự bất hòa, để luôn được sống trong tình hiệp nhất, tình yêu thương của Thiên Chúa. Bài giảng khép lại với lời ước mong của Cha Antôn gửi tới cộng đoàn hiện diện đó là sự hiệp nhất, qua đó Giáo xứ Sở Hạ ngày càng phát triển và thăng tiến hơn trong đời sống đức tin.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11h45, các giáo xứ và các hội đoàn tiếp tục tham dự các giờ Chầu Thánh Thể đến ban chiều. Ngày Chầu Thánh Thể kết thúc với Thánh lễ tạ ơn do Cha Gioan Baotixita Nguyễn Đức Thịnh chủ sự và cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ bế mạc tháng hoa.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày Chầu Thánh Thể được diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều ơn ích cao quý, những ngày trước đó Cha Phó Giuse đã cùng quý cộng đoàn bước vào tuần tam nhật, xưng tội và cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Bên cạnh đó, bà con giáo dân trong giáo xứ còn dọn dẹp và trang trí khuôn viên để chào đón quý Cha và các giáo xứ về tham dự chung vui cùng với giáo xứ trong ngày Chầu.

17981 chau luot 13
17981 chau luot 13

Cộng đoàn sốt sắng tham sự giờ chầu Thánh Thể

17981 chau luot 13

Rước đoàn đồng tế

17981 chau luot 13
17981 chau luot 13
17981 chau luot 13
17981 chau luot 13
17981 chau luot 13

Bàn tiệc Thánh Thể

17981 chau luot 13Cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ bế mạc tháng hoa

17981 chau luot 13
17981 chau luot 13

BTT Giáo Xứ Sở Hạ

Scroll to Top