Giáo xứ Sở Hạ: Lòng hiếu nghĩa trong ngày lễ các linh hồn

Để tỏ bày lòng thảo hiếu và biết ơn đối với các bậc tiền nhân đã qua đời, chiều tối thứ Bẩy ngày 02/11/2019 tại vườn thánh giáo xứ Sở Hạ, đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các tín hữu đã qua đời do cha bản hương Phan-xi-cô Nguyễn Gia Thịnh, SJ chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha phó Giuse Trần Ngọc Long, cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh, SBD và cha bản hương Giuse Tạ Ngọc Nghiệp cùng sự tham dự của đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Trước ngày lễ, các hội đoàn và bà con trong giáo xứ đã dọn dẹp, vệ sinh lại khuôn viên vườn thánh giáo xứ, trang hoàng lại mộ phần của những người thân, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lễ được diễn ra thật trang nghiêm, sốt sáng.

17h30, cộng đoàn sốt sáng cùng đoàn rước tiến bước từ nhà thờ ra khuôn viên vườn thánh của giáo xứ trong tiếng kèn, tiếng hát cùng những lời kinh nguyện tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Trước Thánh lễ, để tỏ bày lòng hiệp thông quý cha đã đi rảy nước thánh trên mộ phần của tín hữu đã qua đời đang an nghỉ nơi vườn thánh của giáo xứ.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha bản hương Giuse Tạ Ngọc Nghiệp đã khơi dậy nơi cộng đoàn phụng vụ lòng thảo hiếu với các bậc tiền nhân, đặc biệt lòng biết ơn với ông bà, mẹ cha đã qua đời. Cha Giuse mời gọi mọi người tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa, cùng dâng những hy sinh, việc lành, nhất là Thánh lễ để cầu nguyện cho các linh hồn.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể. Dẫu tiết trời lúc này đang đổ từng hạt mưa phùn, cùng với những cơn gió lạnh của đầu đông, nhưng cộng đoàn phụng vụ vẫn tiếp tục cử hành Thánh lễ với tất cả niềm tin và cậy trông nơi Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, quý Cha đồng tế cùng cộng đoàn hướng về mộ phần các tín hữu đã qua đời, cùng dâng lời kinh cầu nguyện đặc biệt cho các linh hồn.

Không gian vắng lặng thường ngày của vườn thánh lúc này dường như không còn nữa, nhưng thay vào đó là hương thơm của lòng hiếu nghĩa hòa quyện trong lời kinh cầu nguyện râm ran. Ước mong những lời nguyện thành kính dành cho người đã khuất được Chúa thương đón nhận mà đưa các linh hồn sớm được diện kiến hạnh phúc nước thiên đàng.

16723 le cac lh 8Đoàn rước khởi đi từ nhà thờ ra khuôn viên vườn thánh
16723 le cac lh 816723 le cac lh 8Cha bản hương Giuse Tạ Ngọc Nghiệp chia sẻ Lời Chúa

16723 le cac lh 816723 le cac lh 8Dẫu trời đổ mưa, Bàn Tiệc Thánh Thể vẫn được sốt sáng cử hành16723 le cac lh 816723 le cac lh 9

Nơi an nghỉ của các bậc tiền nhân

Giáo xứ Sở Hạ

Scroll to Top