Giáo xứ Sở Hạ mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Mân Côi

Đoàn con cung chúc Mẹ Mân Côi
Giữa bầu trời Sao Mai sáng ngời
Mẫu nghi thiên toà ngai rạng rỡ
Chuỗi ngọc chuyển cầu Chúa nơi nơi

Ngày 08/10/2022 vừa qua, giáo xứ Sở Hạ vui mừng tổ chức ngày lễ kính Đức Mẹ Mân Côi, quan thầy Giáo xứ. Ngày lễ diễn ra trong tâm tình tạ ơn và tràn đầy niềm hân hoan.

Khởi đầu ngày mừng lễ, toàn thể cộng đoàn đã tập trung trước tượng Đức Mẹ tại sân tháp nhà thờ để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu trọng thể xung quanh Giáo xứ. Đúng 8h30, cha xứ Giuse Nguyễn Hữu Lam cùng với cha bản hương Giuse Tạ Ngọc Nghiệp đã chủ sự buổi rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ.

Kết thúc cuộc rước, 6 đội hoa trong toàn Giáo xứ đã đại diện cộng đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ. Mỗi đội ví tựa vườn hoa tươi thắm dâng lên Mẹ trên tòa cao với tấm lòng yêu mến thiết tha.

Thánh lễ quan thầy được cử hành lúc 10h00 do cha Quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ tế cùng với quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên. Dẫn vào Thánh lễ, Cha chủ tế dâng lời tạ ơn vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã thương ban trên Giáo xứ nhờ sự bảo trợ của Đức Mẹ Mân Côi.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse Trần Văn Tuấn, chính xứ La Phù nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ về tầm quan trọng của kinh Mân Côi. Giữa thời đại mà Internet là xa lộ kết nối thế giới thì lời kinh Mân Côi là xa lộ phi thường nối kết con người với Thiên Chúa, với Mẹ Maria và kết nối con người với nhau. Lời kinh đơn sơ nhưng lại có hiệu năng cao cả trong đời sống đức tin của mỗi người Kitô hữu.

Ước mong sao cộng đoàn giáo xứ Sở Hạ khi nhận Đức Mẹ Mân Côi làm quan thầy cũng biết noi gương Mẹ, học nơi Mẹ sự thinh lặng nội tâm, yêu mến cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa để luôn tin tưởng, thực thi thánh ý Chúa như Mẹ khi xưa qua việc lần chuỗi mân côi. Xin Đức Mẹ Maria ban xuống những ơn lành cho mỗi người chúng con, cho giáo xứ Sở Hạ và Tổng Giáo phận Hà Nội thân yêu.

BTT Gx. Sở Hạ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang