Giáo xứ Sở Hạ – TTHH Bằng Sở: giới trẻ hành hương thăm giáo xứ Mường Cắt

1

Trong niềm vui của Mùa Phục Sinh, Cha xứ Phanxicô Xavie chính xứ Sở hạ và Cha Antôn Giám đốc TTHH Thánh Lê Tùy đã tổ chức cho các bạn trẻ trong khu vực đến thăm cộng đoàn giáo xứ Mường cắt.

Giáo xứ Mường cắt thuộc tỉnh Hòa bình, được tái truyền giáo vào năm 2007, nhà thờ nhỏ bé, cộng đoàn tín hữu thưa thớt và nằm rải rác cách xa nhà thờ. Tuy điều kiện kinh tế còn nhiều thiếu thốn, nhưng con người nơi đây giàu có về tinh thần, niềm vui và sự bình an. Cộng đoàn Mừng Cắt đã quảng đại đón tiếp và chia sẻ với các bạn trẻ những nụ cười thân thiện, chứa chan tình bằng hữu.

Đến với Mường cắt, hành trang là một vài bao gạo, một chút mỳ chính, mỳ tôm, nhưng các bạn trẻ đã mang đến đây sức sống, tình yêu, lòng nhiệt thành của tuổi trẻ. Những lời động viên ân cần, những nụ cười tươi vui và một chút quà vật chất là thành quả của những chiều Chúa Nhật đi tới từng gia đình, từng ngõ xóm xin ve chai như một dấu chứng của Bác ái làm sáng tỏ tin vui phục sinh.

Đỉnh cao của chuyến viếng thăm là thánh lễ. Trong ngôi nhà thờ đơn sơ, các bạn trẻ cùng được chia sẻ tấm bánh Giê-su với cộng đoàn nơi đây. Tiết trời có phần nóng bức, thiết nghĩ đó như một dấu chỉ của ơn Chúa Thánh Thần, đang đốt nóng lên tâm hồn người trẻ sự hăng say mang Tin mừng phục sinh đến với mọi người.

Mỗi ngày có biết bao buồn vui. Buồn vui cùng nhau dệt nên cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Cũng chính từ những buồn vui ấy mà chúng ta rút ra bài học sâu sắc để thực sự sống “làm người”. Chắc hẳn những niềm vui của các bạn trẻ tại Trung Tâm Đền Thánh Lê Tùy nói riêng và các bạn trẻ của giáo xứ Sở Hạ nói chung đã kiếm tìm được tại giáo xứ Mường Cắt sẽ giúp mỗi người trưởng thành hơn trong ơn gọi làm người.

Xin mượn tâm tình của Thánh Phao-lô gửi tín hữu Rôma, để diễn tả tâm trạng của những bạn trẻ khi kết thúc chuyến đi: ” Lòng bác ái không được giả hình giả bộ. Anh em hãy gớm ghét điều dữ, tha thiết với điều lành, thương mến nhau với tình huynh đệ, coi người khác trọng hơn mình” (Rm12,9-10).

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Giáo xứ Sở Hạ – TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top